โป๊กเกอร์ออนไลน์ ฉบับเข้าใจง่ายที่สุดในสามโลก

โป๊กเกอร์ออนไลน์ เป็นรูปแบบของการพนันไพ่ชนิดหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมจากผู้เล่นทั่วโลก เป็นรูปแบบการพนันโดยการวัดผลระหว่างผู้เล่นด้วยกันเอง ไม่มีเจ้ามือร่วมเล่นด้วย แต่จะมีดีลเลอร์เป็นผู้ดำเนินการแจกไพ่ให้แทน สำหรับกติกาการเล่น poker สำหรับผู้เล่นมือใหม่ อาจจะรู้สึกว่าเข้าใจยากอยู่สักหน่อย แต่ถ้าหากได้ศึกษาจริง ๆ แล้วจะพบว่า ไม่ได้เข้าใจยากอย่างที่คิดเลย 

ความน่าสนใจของ โป๊กเกอร์ออนไลน์ เกมพนันที่มีความแตกต่าง

สิ่งที่ทำให้ โป๊กเกอร์ออนไลน์ มีความแตกต่างจากการพนันในรูปแบบอื่น ๆ เนื่องจากว่า เป็นเกมพนันที่ไม่ได้ใช้ดวงในการเล่นเหมือนการพนันทั่วไป ผู้เล่นสามารถใช้เทคนิคต่าง ๆ เพื่อเอาชนะการเล่น poker ได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีไพ่ที่ดีที่สุดอยู่ในมือทุกครั้ง โดยอาศัยการอ่านสีหน้าท่าทางผู้เล่นคนอื่น ว่าน่าจะถือไพ่ที่ดีกว่าหรือแย่กว่าของตน แล้ววางเดิมพันตามรูปเกมที่ทำให้ได้เปรียบเหนือผู้เล่นอื่นได้ ด้วยการใช้ทักษะการแอคติ้งเพื่อทำให้ผู้เล่นอื่นไขว้เขว 

โป๊กเกอร์ออนไลน์ เกมพนันไพ่ที่ใช่สำหรับคนเก่งแอคติ้ง

โดยจุดมุ่งหมายสำหรับ การเล่น โป๊กเกอร์ออนไลน์ ก็คือ เรียงไพ่เป็นชุด 5 ใบตามหลักกติกาของเกม Poker เพื่อเอาชนะผู้เล่นคนอื่นบนโต๊ะ และได้เงินเดิมพันกองกลางทั้งหมดไปนั่นเอง โดยในแต่ละรอบที่มีการแจกไพ่เพิ่มนั้น ผู้เล่นแต่ละคนจะต้องตัดสินใจว่าจะ เพิ่มเงินเดิมพัน, ลงเงินเดิมพันตาม หรือ หมอบเพื่อถอนตัวจากเกม ขึ้นอยู่กับหน้าไพ่ที่ถืออยู่ว่ามีโอกาสในการเอาชนะผู้เล่นอื่นหรือไม่ 

สำหรับผู้เล่นที่มีประสบการณ์ จะสามารถวางกลยุทธ์ โป๊กเกอร์ออนไลน์ เพื่อหลอกให้ผู้เล่นอื่นตกหลุมพราง ด้วยการเกเพิ่มเงินเดิมพันแต่ละตาขึ้น ทั้ง ๆ ที่ไพ่ในมืออาจจะไม่มีอะไรเลยก็ได้ ซึ่งเทคนิคการแอคติ้งว่ามีไพ่ดีนั้น ใช้การได้ดีเมื่อนั่งในตำแหน่งที่เป็นผู้เล่นมือท้าย ๆ เพราะจะสามารถสังเกตอากัปกิริยาของผู้เล่นคนอื่นได้ง่าย และในทางกลับกันก็สามารถแอคหน้านิ่ง ทั้ง ๆ ที่ไพ่ในมือดีมากก็ได้ โดยเป็นการทำให้ผู้เล่นอื่นตายใจ

โป๊กเกอร์ออนไลน์ ลำดับไพ่และการนับคะแนนเบื้องต้นที่คุณควรรู้

เกมส์ไพ่ โป๊กเกอร์ออนไลน์ เป็นการพนันไพ่ที่ผู้เล่นจากทั่วโลกนิยมเล่นเป็นอย่างมาก แต่สำหรับผู้เล่นมือใหม่ สิ่งที่ทำให้เกิดความสับสนมากที่สุดคงไม่พ้นการลำดับคะแนนไพ่ ซึ่งในการจัดชุดไพ่ 5 ใบ เพื่อให้ได้ชุดใหญ่กว่าผู้เล่นอื่นนั้น จะมีการเรียงลำดับจากคะแนนสูงสุดไปยังต่ำสุด ดังต่อไปนี้

  • Royal Flush ( รอยัลฟลัช ) เป็นรูปแบบของการเรียงไพ่ที่มีคะแนนสูงสุดในเกม ประกอบไปด้วย [A K Q J 10] ที่มีหน้าไพ่เป็นดอกเดียวกัน โดยดอกของไพ่เรียงลำดับจากใหญ่สุดไปหาเล็กที่สุดคือ โพดำ โพธิ์แดง ข้าวหลามตัด และดอกจิก
  • Straight Flush ( สเตรทฟลัช ) เป็นการเรียงไพ่ 5 ใบที่มีลำดับเรียงกันและมีดอกเดียวกันเช่นเดียวกัน แต่จะไม่ใช่การเรียงจาก A ถึง 10 เหมือนกรณีของไพ่รอยัลฟลัช ซึ่งกรณีที่ได้ไพ่เรียงที่มีแต้มเท่ากันจะวัดกันที่ดอกของไพ่เพื่อตัดสินอีกครั้ง และไพ่ที่เรียงชุดด้วย [2 3 4 5 6] จะเป็นชุดที่มีลำดับเล็กที่สุด
  • Four of kind ( โฟร์ออฟไคนด์ ) คือการจัดชุดไพ่ที่มีไพ่แต้มเหมือนกัน 4 ใบ ( ไพ่โฟร์ ) โดยที่ไพ่อีก 1 ใบนั้นจะเป็นไพ่อะไรก็ได้ กรณีที่ผู้เล่นได้ไพ่ โฟร์เหมือนกัน จะตัดสินกันว่าแต้มของไพ่ที่ซ้ำกันสี่ใบนั้น ใครได้แต้มมากกว่ากัน เช่น [J J J J 6] จะใหญ่กว่า [6 6 6 6 J]
  • Full House ( ฟูลเฮาส์ ) เป็นการเรียงชุดของไพ่ที่ประกอบด้วย ไพ่แต้มเหมือนกัน 3 ใบ ( ไพ่ตอง ) และให้คู่อีก 1 คู่ ยกตัวออย่างเช่น [8 8 8 5 5] ซึ่งถ้าเทียบกับไพ่ [9 9 9 A A] จะถือว่าชุดแรกแพ้ชุดที่สอง ซึ่งมีตอง 9 ที่เป็นไพ่แต้มใหญ่กว่า 8 เป็นตัวตัดสินนั่นเอง
  • Flush ( ฟลัช ) เป็นชุดของไพ่ 5 ใบที่มีดอกไพ่เหมือนกัน โดยไพ่ทั้ง 5 ใบนั้นจะเป็นแต้มเท่าไหร่ก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นแต้มเรียงกัน เช่น ไพ่ฟลัชดอกจิก [2 5 8 J A] หรือไพ่ฟลัชโพธิ์แดง [4 6 8 9 Q] โดยจะดูจากแต้มต่ำที่สุดในชุดว่าไพ่ของผู้เล่นคนไหนมีแต้มสูงกว่า ก็จะถือเป็นไพ่ฟลัชชุดใหญ่กว่า
  • Straight ( สเตรท ) เป็นการจัดชุดไพ่ 5 ใบ ที่มีตัวเลขเรียงลำดับกัน โดยสามารถจะเป็นการรวมกันของไพ่ดอกใดก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น [4 5 6 7 8] หรือ [8 9 10 J Q] ซึ่งไพ่ที่ถือว่ามีลําดับไพ่ใหญ่กว่าจะใช้วิธีการวัดผลจากไพ่ที่มีแต้มใหญ่กว่า ดังนั้นชุดสเตรทที่เรียงเริ่มต้นจาก 2 จะถือเป็นสเตรทชุดที่เล็กที่สุด
  • ทรีออฟไคนด์ Three of kind การจัดชุดไพ่ที่มีไพ่แต้มเหมือนกัน 3 ใบ จากไพ่ทั้งหมด 5 ใบ ส่วนไพ่ 2 ใบที่เหลือนั้นจะเป็นไพ่อะไรก็ได้ โดยไพ่ทรีที่มีแต้มมากกว่า จะถือว่าเป็นชุดที่ใหญ่กว่า เช่น [10 10 10 7 3] จะใหญ่กว่า [6 6 6 Q K] เป็นต้น
  • ไพ่ 2 คู่ Two Pairs เป็นการจัดชุดของไพ่ 5 ใบซึ่งประกอบไปด้วยไพ่คู่ 2 ชุด ส่วนไพ่ใบที่ 5 จะเป็นไพ่อะไรก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น [10 10 Q Q A] หรือ [J J Q Q 6] ซึ่งไพ่ชุดหลังจะถือว่ามีลำดับใหญ่กว่าชุดแรก เนื่องจากมีคู่แจ็คซึ่งเป็นไพ่คู่ ที่มีแต้มสูงกว่าคู่สิบ
  • ไพ่คู่ 1 คู่ One Pair เป็นการจัดไพ่ชุด 5 ใบที่ประกอบไปด้วยไพ่คู่ 1 คู่ส่วนพระอีก 3 ใบที่เหลือจะเป็นไพ่อะไรก็ได้ ซึ่งจะตัดสินลำดับของไพ่ใหญ่เล็กจากตัวไพ่คู่ที่จัดชุดได้กรณีผู้เล่นได้ไพ่คู่ 1 คู่เหมือนกัน คู่ A จะเป็นคู่ที่มีลำดับใหญ่ที่สุด

สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับการนับแต้ม poker

สำหรับข้อสังเกตในการเรียงคะแนนของไพ่ ใน poker นั้น ไพ่ A จะมีคะแนนเท่ากับ 1 ยกเว้นในกรณีที่เป็นไพ่เรียง A จะถูกนับเป็นไพ่คะแนนสูงสุด และไพ่หมายเลข 2 ถึง 10 จะมีคะแนนตามตัวเลขบนหน้าไพ่ ส่วนไพ่ J / Q / K จะมีคะแนนเป็น 11, 12 และ 13 ตามลำดับ

เมื่อผู้เล่นได้ไพ่ที่มีรูปแบบเหมือนกัน การตัดสินแพ้ชนะ โป๊กเกอร์ออนไลน์ จะใช้การดูแต้มเป็นลำดับต่อมา และถ้าหากแต้มยังเท่ากันอยู่ ก็จะตัดสินจากการเรียงลำดับของดอกไพ่ โดยมีการเรียงจากใหญ่สุดไปหาเล็กที่สุดคือ โพดำ, โพธิ์แดง, ข้าวหลามตัด และดอกจิก ตามลำดับ ซึ่งเป็นกติการสากลในการวัดผลแต้มไพ่ poker

กติกาการเล่น โป๊กเกอร์ออนไลน์ แบบอธิบายง่าย ๆ เข้าใจใน 2 นาที

โดยทั่วไปแล้วเกม โป๊กเกอร์ออนไลน์ ที่นิยมเล่นกันอยู่นั้น ถึงแม้จะมีชื่อเรียกและรูปแบบที่แตกต่างกัน แต่กติกาพื้นฐาน ในการวัดผลแพ้ชนะนั้นใช้กติการูปแบบเดียวกันทุกอย่าง โดยจะมีรอบสำหรับแจกไพ่ 4 รอบ และในทุกรอบนั้นผู้เล่นสามารถตัดสินใจวางเดิมพัน poker ได้ตามที่เห็นว่าเหมาะสม 

ก่อนการเริ่มแจกไพ่จะมีผู้เล่นที่อยู่ในตำแหน่ง Big Blind : BB และ Small Blind : SB ต้องลงเดิมพันตามจำนวนที่กำหนด หลังจากนั้นดีลเลอร์จะเริ่มแจกไพ่ให้กับผู้เล่นคนละ 2 ใบแบบคว่ำหน้า โดยเกม โป๊กเกอร์ออนไลน์ สามารถเริ่มเล่นได้ตั้งแต่ผู้เล่น 2 คนถึง 10 คน ไม่ว่าจะเป็น poker แบบเท็กซัส โฮลเอ็ม, โอมาฮ่า หรือ สตัด 7 

ในแต่ละรอบการเล่น โป๊กเกอร์ออนไลน์ ดีลเอร์จะทำการแจกไพ่เพิ่มตามกติกาของเกม poker ผู้เล่นจะมีทางเลือกในการตัดสินใจได้ 4 รูปแบบ คือ หมอบ, ข้าม, ตาม และ เก ซึ่งหมายความว่าหากมีไพ่ในมือเป็นไพ่ที่ดี จะขอ “เก” เพิ่มเงินเดิมพันได้ ส่วนผู้เล่นคนอื่นถ้าหากต้องการที่จะอยู่ในเกมต่อไป ก็จะต้องลงเงินเดิมพัน “ตาม” สำหรับผู้เล่นที่เป็นมือเริ่มต้น หากไม่ต้องการที่จะเกเงินเดิมพันเพิ่ม ก็สามารถที่จะเลือก “ข้าม” ได้ โดยผู้เล่นที่ต้องการได้รับแจกไพ่ต่อในรอบต่อ ๆ ไปก็ต้องตัดสินใจข้ามด้วยเช่นกัน ยกเว้นในกรณีที่มีไพ่แย่มาก และไม่คิดจะวางเดิมพันสู้ อาจจะเลือก “หมอบ” เพื่อยุติเกมเลยก็ได้

เมื่อแจกไพ่จนครบทั้ง 4 รอบ และผู้เล่นตัดสินใจวางเดิมพันเป็นรอบสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว ผู้เล่นที่ยังเหลืออยู่จะต้องเปิดไพ่ที่คว่ำไว้ในมือ เพื่อทำการวัดผลการจัดชุดไพ่ poker ว่าใครได้ลำดับไพ่ที่ใหญ่กว่ากัน โดยผู้เล่นที่มีไพ่ใหญ่ที่สุดจะเป็นผู้ชนะ โป๊กเกอร์ออนไลน์ และได้เงินเดิมพันที่อยู่ในกองกลางไปทั้งหมด

กติกาและวิธีการเล่น โป๊กเกอร์ออนไลน์ นั้น จริง ๆ แล้วไม่ได้ซับซ้อนอย่างที่คุณคิด เพียงแต่เป็นเกมพนันที่ควรทำการฝึกฝา หากคุณคิดจะทำเงินจากการเล่น poker อย่างจริงจัง เนื่องจากโอกาสในการชนะเดิมพันนั้น ไม่ได้มาจากการได้ไพ่ดีเพียงอย่างเดียว คุณสามารถใช้การหลอกเพื่อให้ผู้เล่นอื่นสับสน จากการเลือกวางเดิมพันในแต่ละรอบการเล่นของคุณได้ โดยคุณสามารถสมัครสมาชิก lsm99you.com เพื่อขอรับเครดิตแรกเข้าฟรี และนำมาใช้ในการฝึกเล่น โป๊กเกอร์ออนไลน์ ได้ ซึ่งเมื่อคุณมั่นใจแล้ว ก็สามารถเริ่มต้นวางเงินเดิมพันจริงกับเกม poker ที่มีรูปแบบให้เลือกเล่นมากมายที่ lsm99you

 

ทางเข้าสมัครสมาชิก