โต๊ะเรตมวยไทยคืออะไร กันละเอียดยิบกับ LSM99YOU

โต๊ะ เรต มวยไทย-lsm99you

ไม่ว่าคุณจะเป็น โปรโมเตอร์มวย เซียนมวย นักพนันมวย หรือแม้แต่คนดูมวยเฉย ๆ ก็ตาม ทุกคนต้องรู้จักและจดจำคำนี้ขึ้นใจ เพราะ “เรตมวย” เป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งหมายถึง อัตราการต่อรอง ในการเล่นมวย โต๊ะ เร ต มวยไทย รวมถึงปัจจัยที่จะทำให้คนตัดสินใจเลือกวางเดิมพัน นอกจากนี้ โต๊ะ เร ต มวยไทย ยังเป็นสิ่งที่เซียนมวยออก เรตมวย จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาของตนเอง จากการเห็นสีหน้า ท่าทาง อาการของนักมวย ที่ดูกันมาตั้งแต่วินาทีแรกที่นักมวยมาปรากฏตัว ดูตอนที่ขึ้นชั่งน้ำหนักช่วงเช้า ดูท่าทางการเดินการพูดจา การออกทรงมวย ดูรูปร่าง มีน้ำมีนวล หรือทรุดโทรมผิดแปลกตาไปจากที่เคยเห็น
สรุปว่าดูกันละเอียดยิบทุกอย่างขนาดนี้ ก็เป็นเพราะต้องให้การเลือกดู เรตมวย เพื่อเลือกวางเดิมพันพนันมวย ว่านักมวยคนไหนจะเป็นผู้ชนะในการชกแมตซ์นั้น ๆ นั่นเอง

เข้าใจที่มาที่ไปของโต๊ะเรตมวยไทย

สำหรับคนที่ไม่ได้อยู่ในวงการมวย ไม่ได้ชื่นชอบในกีฬาชกมวย บางทีพอได้ยินคำว่า เรตมวย โต๊ะ เร ต มวยไทย อาจจะถึงกับงงไปเลยก็ได้ เพราะดูเหมือนจะมีกฎ กติกา มารยาท ที่ค่อนข้างเฉพาะตัวเฉพาะวงการอยู่ไม่ใช่น้อย ขนาดคนในวงการมวยเอง บางทียังต้องไหว้วานขอความช่วยเหลือจากพวกเซียนมวยมาให้คำอธิบาย เรตมวย โต๊ะ เร ต มวยไทย มาช่วยวิเคราะห์ ซึ่งก็ยากที่จะตัดสินใจให้ชี้ขาดกันลงไปว่า เรตมวย ข้างไหนชนะแน่

  •  เมื่อพูดถึงศิลปะแม่ไม้มวยไทยหรือการต่อสู้ด้วยมวยประเภทดังกล่าว ซึ่งส่วนใหญ่มักเป็นการต่อสู้ที่มีคู่ชกหรือคู่เปรียบมวยที่เด่นและดีกันคนละแบบ มีจุดแข็งจุดอ่อนคนละด้าน เวลาที่จะพนันมวย เขาจึงนิยมให้ โต๊ะ เร ต มวยไทย มีการลิสต์รายการขึ้นมาให้เห็นกันชัดเจนไปว่า มวยคู่ไหนควรชกกันไหม สมศักดิ์ศรีหรือไม่ ได้เปรียบเสียเปรียบเทียบกันแล้วคะแนนพอกันหรือต่างกันเยอะเกินไป มวยแต่ละฝ่ายมีความเด่นแตกต่างกันแบบไหน
  • เพราะบางสนามที่มีคนจัดไม่ละเอียอดพอ จับคู่มวยที่ไม่สมฐานะกันมาชกกัน เขาก็ว่ามวยชกไม่สมศักดิ์ศรี บางทีฝ่ายแดงหรือฝ่ายน้ำเงิน เหนือกว่าดูดีกว่าอีกฝ่ายอย่างเห็นได้ชัด มีข้อได้เปรียบมากกว่าเกินไป บางทีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องแบกน้ำหนักของคู่ต่อสู้เอาไว้จนเกินความเหมาะสม บางฝ่ายอาจมีน้ำหนักที่มากหรือว่าน้อยกว่าคู่ต่อสู้มากไป เรื่องของ โต๊ะ เร ต มวยไทย จึงมีความสัมพันธ์กับเรื่องของ เรตมวย อัตราการต่อรอง ในการพนันมวย นั่นเอง
  • ที่แน่ ๆ ก็คือ โต๊ะ เร ต มวยไทย มักมีรายละเอียดชัดเจน และเป็นที่ถามหากันก่อนที่จะเริ่มเวลาของการชก นักพนันมวยจะคุยกันว่า มวยคู่นั้นมีเรตมวยเท่าไร อัตราต่อรองเป็นแบบไหน นักพนันมวยต้องนำข้อมูลดังกล่าวมาตัดสินใจ และทำการบ้านมาให้เรียบร้อยก่อนถึงเวลาวางเดิมพัน
  • ถ้าเป็นนักพนันมวยรุ่นเก่า สมัยที่มวยยังไม่มีเปิดโต๊ะรับแทง ไม่มีเจ้ามือเหมือนพนันบอล ราคาของ เรตมวย ก็จะใช้ราคาที่เขาเอามาลงไว้เป็นแนวทางในการต่อรองก่อนชก ว่าฝ่ายไหน น้ำเงิน หรือ แดง เป็นต่อ หรือเป็นรอง ใครอยากพนันกับใคร ก็ไปจับคู่วางเดิมพันกันเอาเองตามชอบใจ บางทีก็เล่นกับคนที่ยืนข้าง ๆ ในสนาม หรือนั่งดูมวยด้วยกันที่หน้าจอทีวีถ่ายทอดมวย ก็เล่นกันเช่นนั้นเลย เช่น ฝ่ายน้ำเงิน ต่อ 5:4 (ฝ่ายถือข้างต่อ ต้องเป็นฝ่ายเสนออัตราต่อรอง หาคนรอง) มีคนรอง 500 บาท ถ้าน้ำเงินชนะ ก็ได้เงินคนรอง 500 บาท ถ้าน้ำเงินแพ้ เราก็ต้องจ่ายเขา 600 บาท เป็นต้น
  • ส่วนอัตราเสมอ ก็คือ ไม่ว่าน้ำเงินหรือแดง ฝ่ายไหนแพ้ชนะ ก็จ่ายราคาเดียวกัน แต่บางที่เขาจะเขียนแนวทางไว้ว่า เสมอฝ่ายไหนก็คือฝ่ายนั้นน่าเล่นกว่าเท่านั้นเอง พูดง่าย ๆ ว่า ในยุคก่อน การดูมวยยังดูเพื่อความสนุกสนานมากกว่า ดูทางมวยของใครน่าสนใจในแง่ศิลปะการต่อยมวย ดูโดยเอาสนุก ไม่ได้เน้นผลแพ้ชนะ ต่อมาจึงมีการเล่นตามตู้มวยหรือเวที ซึ่งในยุคนั้นก็ยังไม่มีการเพิ่มราคาเหมือน โต๊ะ เร ต มวยไทย ปัจจุบัน

โต๊ะเรตมวยไทยอ่านเรตมวยขาดไม่มีคำว่าพลาดแน่นอน

ก่อนเล่นควรทำการบ้านมาให้ดีพอ อย่างน้อยต้องรู้ว่าใครประกบคู่มวยกับใคร ตัวอย่าง มวยสายวันทรงชัย เซียนบอกกันว่ามวยคู่แบบนี้จะพลิกไปมาคู่คี่ เล่นได้ทั้งต่อและรอง แต่ถ้าเป็นมวยสายเกียรติเพชร ควรเล่นก่อนได้เปรียบ หรือถ้าเป็นการประกบมวยของเพชรยินดี นิยมให้เข้ามวยในเครื่องก่อน แล้วค่อยขยับขยาย ในขณะที่ถ้าเป็นมวยของเสี่ยบู้ เมืองเพชร เซียนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เล่นยากกกกกก เพราะเอาแน่นอนไม่ได้ ถ้าจะเล่นให้ดูการออกอาวุธเป็นสำคัญ แถมมวยสายนี้บางทียังมีการขายเบอร์บ่อย เรียกว่าต้องเล่นอย่างระมัดระวังตัวมาก ๆ

อีกวิธีหนึ่งคือให้คอยสังเกต เรตมวย ราคาต่อรอง เช่น การเปิดเรทของ โต๊ะ เร ต มวยไทย ที่ได้มาตรฐานในปัจจุบัน เขาจะคัดองค์ประกอบหลายอย่าง มาเข้มงวดตั้งแต่ ตัวนักมวยเอง ค่ายมวย ว่าน่าเชื่อถือขนาดไหน ถ้าเราต้องเจอมวยบางคู่ที่ไม่เปิดเรท ก็มีวิธีพิจารณาด้วยการให้ดูตั้งแต่โต๊ะเปิดราคาแรก จนถึงราคาสุดท้าย ว่าเป็นแบบไหน ไหลต่อ หรือ ไหลรอง หรือ นิ่ง ๆ เซียนจะถือกันว่า ถ้าราคาไหลต่อหรือไหลรองผิดปกติ ก็เป็นเครื่องหมายอย่างหนึ่งให้เรารับรู้ได้ว่า เกิดมีข่าวไม่สู้ดี อาจจะเกี่ยวกับตัวนักมวย หรือมีข่าวลืมที่ทำให้ราคามวยเสียไป ข้อแนะนำคือถ้าเราไม่ใช่คนวงใน เวลาเจอเรทแบบนี้ให้เลี่ยงที่จะเล่น เพราะได้ไม่คุ้มเสีย เอาเงินไว้พนันอย่างอื่นยังดีเสียกว่า

อีกตัวอย่างที่อาจจะให้ข้อคิดได้ เช่น ถ้าเราสังเกตเห็น เรตมวย ราคา โต๊ะ เร ต มวยไทย ว่ามันผิดปกติไปจากตอนก่อนชั่งน้ำหนัก เช่น ก่อนชั่งน้ำหนัก น้ำเงินต่อ 6/4 แต่เมื่อผ่านพ้นการชั่งน้ำหนักเช้า ราคาเกิดไหลไป ฝั่งแดงต่อ11/8 แบบนี้ให้ระวังตัวเอาไว้มาก ๆ ราคามันไหลผิดปกติ เมื่อเห็นเรตมวยแบบนี้ บางคนอาจจะคิดได้ทันทีว่า ทรงมวยของฝ่ายน้ำเงิน น่าจะผิดปกติ อาจจะมาจากปัญหาสภาพมวย ไม่เต็ม 100 ให้ท่านนักพนันเลือกแทงแดงก็จะมีโอกาสได้กำไรสูง

วิธีคิดเรตมวยด้วยน้ำหนัก

บางคนก็นิยมใช้วิธีดู เรตมวย ด้วยการชั่งน้ำหนักก่อนต่อย เพราะน้ำหนักจะเป็นปัจจัยสำคัญที่จะบอกว่านักมวยอยู่ในสภาพที่พร้อมมาแค่ไหน เตรียมตัวมาแค่ไหน ดูน้ำหนักสอบ ว่าสอบเท่าไร ตกลงจะลดชั่ง หรือกินชั่ง ถ้าฝ่ายไหนมาไม่เต็มเวต ก็มองได้ว่าเรี่ยวแรง การออกอาวุธ ไม่มีน้ำหนัก เสียเปรียบมวยอีกฝ่ายที่มาเต็มเวตอย่างแน่นอน หรือมาแบบเกิน ก็ต้องตามดูการลดน้ำหนักด้วยว่าลดยาก ลดจริง แค่ไหน

โต๊ะ เร ต มวยไทย ยังมีอีกหลายวิธีคิด เพราะมวยลดน้ำหนักมาก ไม่ใช่จะเสียเปรียบเสมอไป อาจมองได้อีกมุมหนึ่งว่า ถ้าลดง่าย ลดเยอะ เหงื่อออกดี นักมวยก็ตัวเบา ต่อยไม่เหนื่อย ต่อยสบาย แต่ถ้าลดน้อยแล้วนักมวยเหนื่อย ระบบหายใจไม่ดี ไม่ได้ฝึกมาจนพร้อมเต็มที่ แบบนี้ลดน้อยก็อาจเสียเปรียบคนลดมากก็ได้เช่นกัน

การแทงมวย วิธีดูราคามวย เรตมวย ก็ไม่ต่างจากการแทงบอล เพราะสุดท้ายก็คือแพ้ชนะกันที่ว่าใครทายถูกว่าข้างไหนทำได้ดีกว่ากัน นักมวยฝ่ายแดงหรือน้ำเงิน จะเป็นผู้ชนะในการชกแมตช์นั้น ๆ เพียงแต่ถ้าท่านนักพนัน lsm99 ขยันศึกษาหาข้อมูล โต๊ะ เร ต มวยไทย ก่อนวางเดิมพัน เช่น ดูราคามวย หรือ เรตมวย ให้เข้าใจถ่องแท้ รู้จักวิธีการอ่านราคาแล้ว ไม่ว่าใครก็สามารถที่จะ แทงมวยออนไลน์ ได้อย่างสนุกสนาน และจะทำให้สามารถคำนวณการลงทุนในการแทงมวยได้แม่นยำยิ่งขึ้น

บทคามที่เกี่ยวข้อง

 

ทางเข้าสมัครสมาชิก