อยากเป็น โปร มวย ตู้ต้องรู้เคล็ดวิชาหลักการแทงที่ LSM99YOU

โปรมวยตู้-lsm99you

บางคนอาจจะคุ้นเคยกับคำว่า มวยตู้ แต่คนนอกวงการอาจมีงงนิดหน่อย ลองนึกภาพง่าย ๆ ว่า “มวยตู้” ก็คือตู้ทีวีสี่เหลี่ยม ที่เรานั่งดูมวยกันนั่นเอง สำหรับคอมวยแล้ว นี่คือความบันเทิงในการเชียร์มวยที่ดูสดผ่านหน้าจอทีวี แถมบางทียังเลยไปถึงคำว่า “หูมวย” ได้อีก ซึ่งหมายถึงการรับฟังการพากย์มวยผ่านทางโทรศัพท์ โดยข้อมูลที่ถ่ายทอดทางเสียงนั้น ก็แล้วแต่ว่าเจ้าไหน โปร มวย ตู้ คนใด จะพาทย์มวยด้วยข้อมูลอะไรบ้าง เช่น ราคาต่อรอง ข้อมูลการชั่งน้ำหนัก การฟิตซ้อมของคู่มวย ราคาเรตสูงต่ำ โปรแกรมแทงมวย ฯลฯ ทั้งหมดนี้ก็คือเป้าหมายเดียวกัน เพื่อช่วยให้กองเชียร์สามารถวิเคราะห์ทางมวยได้ ว่าอยากจะวางเดิมพันข้างไหน แนวโน้มการชกจะออกมาเป็นเช่นไร

ปัจจุบัน ทั้งมวยตู้ มวยหู ถือเป็นความบันเทิงที่มาพร้อมกับการพัฒนาของเทคโนโลยี ทุกครัวเรือนย่อมมีอินเตอร์เนท ใครก็มีโทรศัพท์มือถือติดตัว หรือไม่ก็มีอุปกรณ์สื่อสารอื่น ๆ ที่ใช้งานออนไลน์ได้ ทำให้ทางเลือกในการเชียร์มวยมีมากขึ้น บรรดาเจ้ามือ โปร มวย ตู้ ก็ขยันเปิดเว็บไซต์ให้บริการกับนักพนันทั้งหลาย จะใช้ดู โปรแกรมแทงมวย ก็สะดวก จะร่วมสนุกแทงมวยก็ง่ายดายเพียงไม่กี่คลิก ติดตามผลการแข่งขัน เช็คโปรแกรม เช็คราคาการต่อรอง ทุกอย่างล้วนง่ายดาย การเล่นพนันในรูปแบบออนไลน์ จึงเปิดให้บริการรองรับช่วยให้ทุกท่านเล่นพนันได้ไม่จำกัด เดิมพันง่าย รับเงินได้จริง

ตำนานแห่งโปรมวยตู้ หนึ่งในประวัติศาสตร์ที่อยู่คู่คนไทย

ตั้งแต่สมัยที่คนยังดูมวยผ่านทีวีจอตู้สี่เหลี่ยมกันในสมัยก่อน มีหลายช่องทีวีที่นำเอา โปรแกรมแทงมวย การแข่งขันมวยมาถ่ายทอดสดให้ได้ชมกันทั่วประเทศ ทำให้มวยตู้เป็นช่องทางเลือกอันดับหนึ่ง โดยเฉพาะในคนที่อยู่ไกลจากเมือง ตามต่างจังหวัด หรือคนที่ไม่สะดวกเดินทางไปชมมวยยังเวทีที่จัดด้วยตนเอง  และการดูมวยก็ค่อย ๆ พัฒนารูปแบบจนเริ่มมีการวางเดิมพันพนันขันต่อ แฟนมวยส่วนใหญ่ก็มักสนุกไปกับการแทงมวยตู้ โปรแกรมแทงมวย ซึ่งในยุคแรกก็หนีไม่พ้น มวยไทย 7 สี ที่มีมาตั้งแต่ประมาณ พ.ศ. 2513 ถือเป็นสนามการแข่งขันมวยไทยที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน ออกอากากาศทุกวันอาทิตย์ ตอนบ่าย ๆ เรียกว่า โปร มวย ตู้ แต่ละบ้านกลับเข้าบ้านไม่อยากไปไหน นั่งเฝ้าหน้าจอรอดูมวยตู้กันอย่างสนุกสนาน

แต่ถ้าให้เก่ากว่านั้นอีก ก็คงหนีไม่พ้น มวยไทยลุมพินีที่ถูกก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2499 เป็นเวทีใหญ่ที่จัดการแข่งขันมวยไทยจนโด่งดังไปทั่วประเทศ จัดการชิงแชมป์มวยสากลระดับโลกก็เคยมีมาแล้ว จัดว่าเป็นเจ้าแห่งต้นตำรับมวยตู้ของไทยเลยก็ว่าได้ ความน่าเชื่อถือจึงมีมากพอที่จะทำให้พวก โปร มวย ตู้ เว็บพนันออนไลน์ lsm99 ทั้งหลาย ยึดเอามวยจากเวทีต้นตำรับดังกล่าว มาเป็นโปรแกรมแทงมวย มวยคู่ประเดิมเปิดให้พนันกันอย่างแพร่หลาย มีราคาต่อรองที่สมเหตุสมผล และมีอัตราการจ่ายที่คุ้มค่า สมศักดิ์ศรีเวทีระดับประเทศ เรียกว่ามีพนันมวยที่ไหน โปร มวย ตู้ ต้องได้เห็นการแข่งขันจากสองสนามนี้อยู่เสมอ

อยากเป็นโปรมวยตู้ต้องรู้ศัพท์มวยตู้

สิ่งหนึ่งที่โปร มวย ตู้และผู้ที่คร่ำหวอดในวงการพนันมวยรู้จักกันดี ก็คือเรื่องของศัพท์แสงแห่งวงการที่ โปร มวย ตู้ โปรแกรมแทงมวย นิยมใช้ มีอยู่หลายคำ เช่น

 • “เซียนมวย” ใช้เรียกคนที่ดูมวยตู้ หรือมวยประเภทต่าง ๆ แต่ดูมานาน สะสมข้อมูลความรู้ไว้เพียบ โปร มวย ตู้ มีประสบการณ์ในการแทงมวยหรือวิเคราะห์มวยสูงกว่าคนทั่วไป กว่าจะถูกคนอื่นเรียกว่า “เซียน” ก็ต้องผ่านอะไรมาพอสมควร
 • “ตึงราคา” หมายถึง การที่นักมวยบางคน ใช้เทคนิคความชำนาญเฉพาะตัว ทำท่าต่อยคู่ต่อสู้เหมือนฟอร์มไม่ค่อยดี ในช่วงแรก ๆ เพื่อหลอกให้อัตราต่อรองตก แล้วพอยกหลัง ๆ กลับสามารถพลิกกลับมาทำแต้มให้ตนเองเป็นต่อได้อย่างไม่น่าเชื่อ
 • “ล้มมวย” คำที่ได้ยินกันบ่อย และมีความหมายในทางเสื่อมเสียค่อนข้างรุนแรงในวงการมวยและวงการกีฬาทุกชนิด ใช้คำนี้เวลาที่มีการต่อสู้แบบหลอกตาคนดู แสร้งทำเป็นแข่งแพ้คู่ต่อสู้ ทั้ง ๆ ที่สามารถทำได้ดีกว่านั้น ถ้า โปร มวย ตู้ จับได้ว่ามีการล้มมวย ผู้ที่ถูกจับได้นอกจากจะถูกจับปรับเพราะถือว่ามีความผิดแล้ว ยังอาจถูกปฏิเสธจากวงการกีฬาไปตลอดอาชีพนี้เลยก็ว่าได้
 • “ส่งซิก” เป็นศัพท์ที่ใช้กันในเวลาที่ต้องการส่งสัญญาณจากข้างเวทีไปยังตัวนักมวย และมักเป็นสัญลักษณ์ที่ตกลงกันรู้กันเองแค่สองคน ระหว่างตัวนักมวยกับพี่เลี้ยง ส่วนมากจะเลือกใช้สัญญาณมือหรืออวัยวะหรือทำท่า ขึ้นอยู่กับว่าจะนัดแนะกันมาอย่างไร ปกติการส่งซิกจะมีหลายระดับ เช่น เอาจริงได้เลย อ่อนข้อให้หน่อย ยอมแพ้ ไปจนถึงการล้มมวย
 • “การออกอาวุธ” คือศัพท์ทั่วไปในวงการกีฬา ไม่ว่าจะเป็น มวยตู้ หรือมวยไทยปกติ เปรียบอาวุธเท่ากับการใช้หมัด เท้า เข่า ศอก เพื่อต่อสู้กับคู่ต่อสู้นั่นเอง
 • “น็อกเอาท์” (อังกฤษ: Knockout , KO) คำที่คนนอกวงการมวยก็ใช้กันบ่อย หมายถึงการที่ทำให้คู่ต่อสู้เกิดอาการบาดเจ็บจนต้องส่วนใดของร่างกายล้มไปนอนบนพื้น กรรมการดูแล้วเห็นท่าว่าไม่ค่อยดี ถูกกรรมการนับโดยไม่จำเป็นต้องถึง 10 ก็สามารถยุติการชกได้

นอกจากนี้ยังมีศัพท์เฉพาะ สำหรับการต่อสู้ของนักมวยตอนที่กำลังโรมรันกันอยู่บนเวที เช่น

 •  “จด” หมายถึงการเตรียมท่าของนักมวย เพื่อพร้อมสำหรับการชก ส่วน “ลูกไม้” หมายถึงการพลิกแพลงการต่อสู้ แต่ถ้าเป็นคำว่า “ไม้ตาย” หมายถึง การโจมตีด้วยท่าเด็ดประจำตัวใส่คู่ต่อสู้

แต่ถ้าศัพท์ในช่วงที่กำลังต่อยนั้น จะมีหลายคำ เช่น “วงใน” หมายถึง การต่อสู้ในระยะประชิดตัว “เหลี่ยม” หมายถึง การมีจังหวะในการออกอาวุธที่ดีกว่า

 • “ที่หมาย” หมายถึง เป้าหมายของคู่ต่อสู้ที่จะทำให้เป็นฝ่ายชนะ แต่ถ้าคำว่า “เข่าตรง” หมายถึง การใช้เข่าพุ่งตรงไปยังคู่ต่อสู้
 • “เปิดว่าง” หมายถึง การเปิดช่องว่างให้กับคู่ต่อสู้โจมตี “จังหวะ” หมายถึง โอกาสในการโจมตีคู่ต่อสู้ “หมัดตัด” หมายถึง การเหวี่ยงหมัดเป็นครึ่งวงกลม โจมตีบริเวณใบหน้าหรือลำตัวของคู่ต่อสู้ “หมัดตวัด” หมายถึง การใช้สันของหมัดโจมตีใส่อวัยวะสำคัญของคู่ต่อสู้ ในท่าทางการเหยียดแขยออกไปและตวัดชกในวงแคบ ส่วน “ถีบจิก” หมายถึง การโจมตีโดยใช้ปลายเท้าจิกไปที่หน้าท้องของหรือลิ้นปี่คู่ต่อสู้

โปร มวย ตู้ แนะวิธีพนัน โปรแกรมแทงมวย แบบมีแต่ได้ ไม่มีเสีย

ในยุคที่คนรุ่นใหม่เริ่มไม่รู้จักกับคำว่ามวยตู้ แต่ก็ยังมี โปร มวย ตู้ คนอีกจำนวนไม่น้อยที่นิยมเสี่ยโชคกับการแทงมวย ซึ่งถ้าใครสนใจอยากมีรายได้ ก็มีขั้นตอนในการหารายได้จากการพนันมวยง่าย ๆ เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน ดังนี้

 • ทุกอย่างในโลกเริ่มต้นที่การหาข้อมูล ความรู้พื้นฐานเรื่องมวยต้องมีติดตัวมาพอสมควร อย่างน้อยก็ต้องฟัง โปร มวย ตู้ เซียนเขาวิเคราะห์กันบ้าง ว่าคู่ไหน อัตราต่อรองเป็นเท่าไร เพื่อให้การแทงมวยแม่นยำขึ้น และเปิดใจเปิดตาให้กว้าง รับรุ้ข่าวสารข้อมูลหลาย ๆ ทาง
 • วิธีที่ง่ายสำหรับมือใหม่ คือการเลือกคู่มวยที่เราสนใจ ชื่นชอบเป็นการส่วนตัว หรือสามารถติดตามได้บ่อย เช่น บ้านใกล้ลุมพินีก็ไปดูที่สนามมวยลุมพินี หรือถนัดจะไปราชดำเนินก็ให้ติดตามคู่ที่ต่อยกันที่เวทีราชดำเนิน คอยติดตามว่าใครเป็นเซียนถิ่นไหน โปร มวย ตู้ ใครเขาเก็งมวยว่าอย่างไร ก่อนจะตัดสินใจแทง
 • การได้ไปดูมวยจริง ๆ ในสนาม จะเป็นการเพิ่มประสบการณ์ที่ดี และสามารถเอามาปรับใช้กับการแทง มวยตู้ ได้ เช่น การต่อรอง การแก้เกมของพี่เลี้ยง และเทคนิคของนักพนันมวย โปร มวย ตู้ ที่เราได้พบเจอในสนามจริง

บางคนบอกว่า การแทง มวยตู้ ฟังดูยาก แต่บอกเลยว่า สำหรับมือใหม่หรือคนที่ไม่มีประสบการณ์ ถ้าลองได้ศึกษาหรือเรียนรู้จาก โปร มวย ตู้ จริงจังขึ้นมาเมื่อไร ระวังจะติดใจ โปรแกรมแทงมวย เพราะทำเงินได้ง่ายและง่ายกว่าการแทงบอลหรือม้าด้วยซ้ำไป แถมยังได้สนุกสนานเพลิดเพลินกับศิลปะมวยซึ่งเป็นศาสตร์ชั้นยอดของโลกในด้านกีฬาการต่อสู้อีกด้วย ขอเพียงแต่ให้ผู้ที่สนใจในการวางเดิมพันแทงมวยออนไลน์ ควรเลือกเว็บไซต์พนันออนไลน์ที่ดี ที่น่าเชื่อถือ ที่มีระบบชัดเจนในการจ่ายและกติการการเล่นที่รัดกุม อย่าลืมศึกษากติกาของเว็บไซต์นั้นให้รอบคอบก่อนวางเดิมพัน เพื่อให้ผลตอบแทนกลับมาคุ้มค่ากับที่ลงทุนไป

บทคามที่เกี่ยวข้อง

 

ทางเข้าสมัครสมาชิก