เว็บไก่ชนออนไลน์ เล่นยังไงที่นี่มีคำตอบ

การพนันไก่ชน เป็นการพนันพื้นบ้านที่อยู่คู่กับสังคมไทยมาเนิ่นนานแล้ว จากแต่เดิมเป็นการเล่น ไก่ชน โดยไม่ได้มีกติกาอะไร เพียงนำไก่ตัวผู้ 2 ตัว มาตีกันจนมีฝ่ายใดชนะ ก็ถือว่าชนะเดิมพัน จนมาถึงปัจจุบันที่พัฒนารูปแบบมาเป็น ไก่ชนออนไลน์ ซึ่งเป็นการสรีมภาพการแข่ง ไก่ชน จากสนามชนไก่ที่มีการจัดแข่งขันอยู่เป็นประจำ 

การตัดสินแพะชนะจะโดยใช้กติกาการชนไก่ในรูปแบบที่ใช้กันอยู่เป็นปกติ เพียงแต่ทางเว็บพนันจะมีรูปแบบการวางเดิมพัน ไก่ชนออนไลน์ ซึ่งอาจจะแตกต่างไปจากที่เล่นกันข้างสนามนั่นเอง นักเล่นไก่ชนที่ชื่นชอบบรรยากาศในสนามชนไก่ มีความชอบในการดูตัว ดูทรง ไก่ชน ซึ่งมีความสวยงาม มีเอกลักษณ์ตามสายพันธ์ อาจจะเลือกไปเล่นพนันที่สนามเลย แต่สำหรับนักพนันที่ไม่สะดวกจะเดินทางนั้น ก็ยังสามารถวางเดิมพันผ่านการใช้เทคโนโลยีการสื่อสารที่ทันสมัยอย่างในปัจจุบัน จึงทำให้เล่น ไก่ชนออนไลน์ ได้ โดยยังคงความตื่นเต้นได้อย่างครบรสชาติเช่นกัน

วิธีการเล่น ไก่ชนออนไลน์ วางเดิมพันง่าย ๆ เลือกแค่ฝ่ายไหนจะชนะ

ถึงแม้การเล่น ไก่ชนออนไลน์ อาจจะยังไม่แพร่หลายเท่ากับการเล่นในสมัยก่อน ที่ ไก่ชน เป็นที่นิยมอย่างมาก เล่นกันทุกชนชั้น ไม่ว่าจะเป็นบ่าวไพร่ สามัญชน เจ้าขุนมูลนาย จนถึงกษัตริย์ ดังปรากฎในตำนานเมื่อครั้งสมเด็จพระนเรศวรมหาราช นำไก่เหลืองหางขาวจากเมืองพิษณุโลกขึ้นสังเวียนชนกับไก่พระมหาอุปราชาแห่งหงสาวดี แต่ในแง่มุมของมูลค่าราคาค่าตัว ไก่ชน ในปัจจุบันนี้ กลับกลายเป็นสิ่งที่มีมูลค่าสูงมาก ซึ่งมีการเสนอซื้อในราคาสูงสุดคือ 4 ล้านบาท เป็นสายพันธุ์ไก่ชนพม่าง่อนสายเยียร์ จากซุ้มจักรินฟาร์ม จังหวัดราชบุรี

การวางเดิมพันแทง ไก่ชน ผ่านเว็บพนันออนไลน์มีรูปแบบการวางเดิมพันง่าย ๆ เพียงแค่ 3 รูปแบบเท่านั้น คือ พนัน ไก่ชนออนไลน์ วางเดิมพันฝ่ายแดงชนะ (Meron) / วางเดิมพันฝ่ายน้ำเงินชนะ (WALA) / วางเดิมพันว่าผลออกมาเสมอกัน (BDD) โดยทางเว็บจะมีการออกราคาต่อรองมาให้ ลักษณะเหมือนกับการแทงบอลออนไลน์ คือ จะมีราคาไหล ทั้งฝ่ายต่อและฝ่ายรอง อีกทั้งยังมีอัตราการจ่ายผลตอบแทนการเดิมพัน (ค่าน้ำ) เช่นเดียวกัน

ตามระเบียบกระทรวงมหาดไทย ว่าด้วยการพนันชนไก่และกัดปลา พ.ศ. 2552 ถือว่าการเล่น ไก่ชน ถูกต้องตามกฎหมาย โดยสนามที่ถูกกฎหมาย ผู้จัดต้องมีการขออนุญาติและปฏิบัติตามข้อระเบียบให้ถูกต้อง รวมไปถึงการตีไก่ ไม่ถือเข้าข่ายผิดกฎหมายคุ้มครองสัตว์ และถ้าหากปฏิบัติตามระเบียบอย่างถูกต้อง จะเป็นการสร้างอาชีพและสร้างรายได้ในชุมชนได้อีกด้วย แต่ก็ต้องยอมรับความเป็นจริงว่าสนามผีก็ยังพบเห็นได้บ่อยตามชุมชนต่าง ๆ ซึ่งมักจะโดนจับเพราะว่าผิดกฎหมาย

ข้อดีของการเล่น ไก่ชนออนไลน์

การที่ ไก่ชนออนไลน์ กลายเป็นทางเลือกการวางเดิมพันสำหรับผู้ที่ชื่นชอบแทง ไก่ชน ทั้ง ๆ ที่มีสนามแข่งชนไก่ที่ถูกกฎหมายอยู่แล้วนั้น เนื่องมาจากสนามถูกกฎหมายที่เปิดรับวางเดิมพันแทง ไก่ชน จะเรียกกันติดปากว่า “สนามใหญ่” เปิดให้วางเดิมพันขั้นต่ำที่ 5,000 บาท ซึ่งเป็นอีกสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดสนามผี เนื่องจากว่านักพนันต้องมีเงินจำนวนมากถึงจะวางเดิมพันที่สนามใหญ่ได้ ดังนั้นทางออกอีกช่องทางสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการพนันไก่ชน แต่ไม่มีเงินวางเดิมพันจำนวนมากคือ การเล่น ไก่ชนออนไลน์   

สำหรับการวางเดิมพัน ไก่ชนออนไลน์ กับเว็บพนันออนไลน์ต่าง ๆ นั้น สามารถเริ่มต้นวางเดิมพันได้แค่เงิน 100 บาท ซึ่งเป็นเรทราคาเดียวกันกับที่สนามผีรับวางเดิมพัน แต่อย่างน้อยก็ไม่ต้องเสี่ยงไปเล่นที่สนามให้โดนจับ ซึ่งช่วยให้นักพนันสามารถเข้าถึงการพนันไก่ชนได้สะดวกและทั่วถึงขึ้น โดยไม่ต้องใช้เงินเดิมพันจำนวนมาก รวมทั้งยังช่วยทำให้กีฬาพื้นบ้านของไทยชนิดนี้อยู่คู่กับสังคมต่อไปได้ ไม่สูญหายไป

กติกาการตี ไก่ชนออนไลน์

จริง ๆ แล้วการแทง ไก่ชนออนไลน์ เป็นการวางเดิมพันการแข่งชนไก่ที่สนามตามรูปแบบปกติ ดังนั้น กติกาการตี ไก่ชน ก็จะเป็นกติกาตามรูปแบบมาตรฐานที่ใช้กันทั่วไปในการตีไก่ ซึ่งมีหลักการดังต่อไปนี้ 

 • นำไก่ชนที่จะลงแข่งขัน มาชั่งน้ำหนักและลงทะเบียนทำประวัติสายพันธุ์ให้เรียบร้อย
 • การเปรียบไก่ ให้ใช้น้ำหนักและความสูงของไก่เป็นเกณฑ์
 • ไก่ชน ที่จะทำการแข่งขันจะต้องสวมเดือย ซึ่งเป็นนวมมาตรฐานของทางสนามชนไก่เท่านั้น
 • เจ้าของไก่สามารถทำการเข้าปาก หรือ การเสริมปีกไก่ได้ แต่ต้องเตรียมให้เสร็จก่อนเริ่มการแข่งขัน
 • ใช้เวลาการแข่งขันทั้งสิ้น 12 ยก ( สำหรับ ไก่ชน แบบสมัครเล่น ) ยกละ 10 นาที ให้เวลาพักยก 2 นาที
 • การให้น้ำไก่ จะต้องให้น้ำไก่ในถาดมุมของตนเอง โดยให้ใช้อุปกรณ์ที่ทางสนามแข่งขันจัดให้เท่านั้น
 • ห้ามไม่ให้ ทำการไขหัว, ถ่างตา และเย็บแผล ไก่ชนของทั้ง 2 ฝ่ายระหว่างที่ทำการพักยกการแข่งขัน
 • ห้ามใช้ยาโด๊ปกับไก่ที่ทำการแข่งขัน หากทางสนามตรวจพบ จะถูกปรับให้แพ้การแข่ง
 • วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการแข่งขัน เช่น ข้าวสุก ขนไก่แยงคอ น้ำ ให้ใช้ของจากสนามแข่งขันเท่านั้น

สำหรับการให้คะแนนการแข่ง ไก่ชนออนไลน์ ใชัระบบคอมพิวเตอร์ โดยกรรมการ 3 ท่าน กดให้คะแนนตั้งแต่ยกที่ 4 กรณีตีถูกคู่ต่อสู้ชัดเจน ถ้ากรรมการทั้ง 3 กดว่าให้คะแนน จึงได้คะแนน 1 คะแนน กรณีตีถูกคู่ต่อสู้ออกอาการชัดเจน กรรมการ 2 ใน 3 ออกเสียงให้ จึงจะได้คะแนน 2 คะแนน 

ไก่ชนออนไลน์ ในกรณีที่ไก่ได้รับบาดเจ็บ ปากหลุด ปากถอดหรือหักปล้องอ้อย หรือ ตาปิดมีเลือดวิ่งเข้าตา และบาดแผลลักษณะอื่น ๆ ที่นายสนามเห็นว่าไม่ควรแข่งขันต่อไป สามารถยุติการแข่งขัน และให้ถือว่าไก่ฝ่ายนั้นแพ้อาร์เอสซี ส่วนกรณีที่ไก่วิ่งหนี หันหลังไม่สู้ 3 ครั้ง หรือหมอบไม่ยอมลุกขึ้นสู้ ให้ถือว่าแพ้เทคนิคัลน็อกเอาท์ โดยเมื่อเจ้าของไก่เห็นว่าไก่ของตนไม่อยู่ในสภาพที่จะแข่งขันต่อไป หรือเป็นห่วงไม่อยากให้ได้รับบาดเจ็บกว่านี้ สามารถขอยอมแพ้การแข่งขันได้เช่นกัน

ไก่ชนออนไลน์ อัตราการต่อรองเป็นอย่างไรบ้าง

การวางเดิมพัน ไก่ชนออนไลน์ ผู้เล่นสามารถเลือกวางเดิมพันได้ 3 รูปแบบคือ เลือกลงวางเล่นในฝ่ายแดง ( Meron )

หรือ ฝ่ายน้ำเงิน ( Wala ) ว่าฝ่ายไหนจะเป็นฝ่ายชนะ และกรณีที่วางเดิมพันเสมอ ( BDD ) จะมีอัตราการจ่ายอยู่ที่ 1 : 8 ซึ่งผู้เล่นที่วางเดิมพัน ไก่ชน แบบเลือกฝั่งชนะไป จะได้รับทุนคืน สำหรับอัตราต่อรองของการเลือกฝ่าย ราคาตัวแรกจะเป็นราคาของต่อ และราคาตัวที่สองจะเป็นราคารอง มีรูปแบบดังนี้

 • ราคาเสมอ ถ้าเล่นฝ่าย น้ำเงินชนะเราได้ 500 บาท และถ้าน้ำเงินแพ้จะเสีย 500 บาท
 • ราคา 5/4 หากวางเดิมพันรองน้ำเงิน 800 บาท ถ้าน้ำเงินชนะ ได้ 1,000 บาท หากแพ้จะเสีย 800 บาท
 • ราคา 3/2 ถ้าวางเดิมพันน้ำเงิน 400 บาท น้ำเงินชนะ ได้ 600 บาท หากแพ้จะเสีย 400 บาท
 • ราคา 7/4 ถ้าวางเดิมพันรองน้ำเงิน 800 ถ้าชนะได้ 1,400 บาท หากแพ้จะเสีย 800 บาท 
 • ราคา 2/1 ถ้าวางเดิมพันรองน้ำเงิน 1,000 บาท ถ้าน้ำเงินชนะจะได้เงิน 2,000 บาท ถ้าแพ้จะเสีย 1,000 บาท
 • ราคา 5/2 หากวางเดิมพันรองน้ำเงิน 600 บาท ถ้าน้ำเงินชนะจะได้ 1,500 บาท แต่ถ้าแพ้จะเสียแค่ 600 บาท

สำหรับการดูราคาค่าน้ำ ไก่ชนออนไลน์ ในรูปแบบจุดทศนิยมนั้น มีหลักการในการดูง่าย ๆ คือ ค่าน้ำบวก หมายถึงเป็นฝ่ายต่อ จะมีการหักค่าน้ำตามราคาต่อรอง ถ้าแพ้จะเสียเต็มยอดที่วางเดิมพัน ส่วนค่าน้ำลบ หมายถึงเป็นฝ่ายรอง ถ้าชนะจะไม่โดนหักค่าน้ำ แต่ถ้าแพ้จะเสียตามราคาค่าน้ำที่วางเดิมพัน

เทคนิคการดู ไก่ชน เพื่อทำเงิน ฟันกำไรได้แม้ไม่ได้ไปสนาม

โดยทั่วไปแล้วถ้าหากไม่มีประสบการณ์ในการดู ไก่ชน ว่าสายพันธุ์ไหน หรือไก่จากฟาร์มไหนทรงดี ชนเก่ง ทรหด เป็นทรงไก่ตั้งหรือไก่ลง ให้เลือกวางเดิมพัน ไก่ชนออนไลน์ ข้างที่เป็นราคาต่อเอาไว้จะดีกว่า เพราะเป็นการออกราคาที่ทางเว็บเจ้ามือ ดูแนวโน้มมาแล้วว่าเป็นฝ่ายที่มีสิทธิ์จะชนะมากกว่า จึงให้ผลตอบแทนต่ำกว่าเพื่อป้องกันผู้พนันลงเล่นกันเยอะ และชนะเดิมพนันถ้วนหน้า เจ้ามือจะได้ไม่เสียเงินมากเกินไปนั่นเอง  

ในกรณีที่ผู้พนันเป็นผู้มีความรู้เรื่อง ไก่ชน อยู่บ้างแล้ว ก็สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมว่าประวัติการแข่งของไก่แต่ละตัว มีตัวไหนน่าสนใจบ้าง สถิติการแพ้ชนะเป็นอย่างไร แข่งบ่อยมากหรือเปล่า ไก่ช้ำหรือไม่ รวมทั้งต้องดูไปจนถึงเจ้าของไก่ หรือฟาร์มที่เพาะไก่นั้น ๆ ด้วย ว่ามีชื่อเสียงดีหรือไม่ ดูแลไก่ดีมากน้อยเพียงใด เพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับตัดสินใจแทง ไก่ชนออนไลน์ เพื่อให้ประสบความสำเร็จ

การพนัน ไก่ชนออนไลน์ ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากบ่อนชนไก่มาตรฐานที่ถูกกฎหมายนั้น เปิดรับวางเดิมพันที่เงินค่อนข้างสูง ผู้ที่ชื่นชอบการเล่นพนัน ไก่ชน ที่ไม่ได้มีทุนทรัพย์หลักหมื่นเพื่อใช้วางเดิมพัน จึงหันมาเล่น ไก่ชนออนไลน์ กันมากขึ้น ซึ่งมีรูปแบบการวางเดิมพันไม่ยุ่งยาก ใช้กติกาการตีไก่เช่นเดียวกันกับการชนไก่ในสนาม เนื่องจากเป็นการสตรีมภาพสดจากการแข่งขันจริง และสามารถใช้เงินเพียงแค่หลักร้อย ก็สามารถวางเดิมพันได้แล้ว และยังมีการพนันพื้นบ้านอีกรายประเภทที่ตอนนี้เราสามารถเล่นออนไลน์ได้แล้ว เช่น น้ำเต้าปูปลา กำถั่ว เป็นต้น

ทางเข้าสมัครสมาชิก