คิดจะดูบอลทั้งทีคิดถึงการ ดูบอลเจลีก-LSM99YOU

ดูบอลเจลีก lsm99

ใครว่าบอลโซนเอเชียศักยภาพน้อยกว่าบอล โซนยุโรป ไม่จริงเลย เพราะในความเป็นจริงแล้วการแข่งขันฟุตบอลแต่ละโซน หรือแต่ละสโมสรก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการเล่นรายทีมหรือรายบุคคล ซึ่งถ้าจะให้เราเลือกการ ดูบอลสด สักลีกหนึ่งมาแนะนำให้คุณรู้จักกันในครั้งนี้ เราก็ขอแนะนำให้คุณ ดูบอลเจลีก ลีกชื่อดังแห่งแดนปลาดิบหรือประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง หลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยกันเท่าไร ฉะนั้น เพื่อไม่ให้เสียเวลาไปมากกว่านี้ เรามาทำความรู้จักกับบอลเจลีกให้มากขึ้นกันเลยดีกว่า แล้วมาดูกันว่ามีทีมใดที่น่าสนใจบ้าง

ประวัติการ ดูบอลเจลีก มีที่มาที่ไปอย่างไร

ฟุตบอลเจลีกหรือการ ดูบอลเจลีก ( J-League ) หรือมีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า เจลีก ดิวิชัน 1 เป็นลีกการแข่งขันระดับสูงของทางญี่ปุ่น ที่แฟนบอลหลายคนที่ชื่นชอบการ ดูบอลสด ติดตามลีกนี้กันเป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นแฟนบอลชาวไทย หรือแฟนบอลชาวต่างประเทศก็ตามแต่ โดยเจลีก ดิวิชัน 1 เป็นการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในทวีปเอเชีย และถูกจัดอันดับไว้ในคลาส A จากสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย โดยในยุคปีค.ศ.1960 และ 1970 เจลีกจะได้รับความนิยมขึ้นมาอยู่บ้าง แต่ JSL ก็กลับมาซบเซาอีกครั้งแต่ในช่วงปีค.ศ. 1980 เฉกเช่นกับฟุตบอลลีกทั่วโลกที่มีแฟนบอลลดน้อยลง จากสนามที่มีคุณภาพไม่ดี และทีมชาติญี่ปุ่นก็ไม่ได้เป็นทีมชั้นนำของเอเชีย และนั่นก็นำมาสู่การก่อตั้งลีกอาชีพขึ้นมา เพื่อจุดประสงค์ในการยกระดับฟุตบอลทีมชาติ ทำให้เหมือนเป็นการจุดกระแสให้คนกลับมาสนใจอีกครั้ง ซึ่งปรากฎว่ามีแฟนบอลหันมาให้ความสนใจเพิ่มขึ้นกันเป็นจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้จึงทำให้บอลเจลีกกลายเป็นลีกที่ได้รับความนิยมทั้งจากคนญี่ปุ่น และคนต่างชาติเสมอมา ไม่เว้นแม้แต่คนไทยหลายคนที่ติดตามกันอย่างหนาแน่น

ดูบอลเจลีก อดีตกับปัจจุบันมีความแตกต่างกันอย่างไร

โดยปกติแล้วการแข่งขันฟุตบอลเจลีกหรือการ ดูบอลเจลีก ก็มักจะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้มีความเหมาะสมและเข้ากับยุคสมัยอยู่เสมอ เพื่อให้ผู้คนที่ ดูบอลสด ได้รับอรรถรสที่หลากหลาย โดยในปีค.ศ. 2009 ก็มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เนื่องจากมี 4 สโมสรเข้าร่วมรายการเอเอฟซีแชมเปียนส์ลีก ตามด้วยทีมตกชั้นที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเป็น 3 ทีม ทำให้ทางเจลีกตั้งกฎใหม่ให้มีผู้เล่นต่างชาติได้แค่ 4 คนเท่านั้น แต่จะต้องมี 1 คนที่มาจากชาติสมาชิกของสมาพันธ์ อีกทั้งยังมีการบังคับใช้ระบบไลเซนส์ของสโมสรเจลีก เพื่อเป็นมาตรฐานตามลีกอาชีพสูงสุด

และในปีค.ศ. 2015 เจลีก ดิวิชัน 1 ก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็น เจ 1 ลีก ซึ่งระบบของเจลีกก็ได้ถูกแบ่งการแข่งออกเป็น 3 ช่วง โดยในหนึ่งปีจะถูกแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ช่วง ซึ่งช่วงที่สามจะเป็นช่วงเพลย์ออฟเพื่อใช้ตัดสินแชมป์ และในปีค.ศ. 2017 ฝ่ายจัดการแข่งขันก็คิดจะใช้ระบบแบ่งครึ่งลีก แต่สุดท้ายระบบนี้ก็ได้มีการยกเลิก และเปลี่ยนไปเป็นระบบตารางแบบคะแนนเดียว โดยเจลีก ดิวิชัน 1 ในปีค.ศ. 2017 ก็ได้มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 18 ทีม โดยทำการแข่งขันแบบเหย้า-เยือน ซึ่งหนึ่งสโมสรจะแข่งขันทั้งหมด 34 เกม โดยทีมที่ชนะจะได้ 3 คะแนน เสมอจะได้ 1 คะแนน และถ้าหากแพ้จะได้ 0 คะแนน และการจัดอันดับก็จะคิดจากคะแนนแต้ม ถ้ามีจำนวนแต้มเท่ากันก็จะใช้การจัดอันดับ ดังนี้

 • ดูจากผลต่างของประตูได้และประตูเสีย
 • ดูเฉพาะประตูได้
 • ดูจากผลการแข่งขันของทีมที่มีคะแนนเท่ากัน ที่เคยทำการแข่งขันกันมาในฤดูกาล
 • ดูคะแนนวินัย 

และจากทั้งหมดนี้หากมีการจับสลาก ถ้ามีสองทีมได้คะแนนเท่ากันในอันดับที่ 1 ทั้งสองทีมจะได้แชมป์ร่วมกันไปเลย โดยสามอันดับแรกจะได้สิทธิ์เข้าแข่งขัน เอเอฟซีแชมเปียนส์ลีก ในฤดูกาลถัดไปและทีมสามอันดับสุดท้ายจะตกชั้นเข้าสู่ เจลีก 2 ต่อไป

ทำความรู้จักกับรายชื่อสโมสร ดูบอลเจลีก  

สำหรับการ ดูบอลเจลีก หรือดูการแข่งขันฟุตบอลเจลีก 2020 นับว่าเป็นอีกหนึ่งในฤดูกาลที่น่าสนใจมาก ๆ เลยทีเดียว เพราะได้มีนักเตะทีมชาติไทยที่มีโอกาสเข้าไปโชว์ผีมือถึง 4 คน เช่น ธีราทร บุญมาทัน, ธีรศิลป์ แดงดา, ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เรามาทำความรู้จักกับรายชื่อในเจลีกกันเลยดีกว่า เพื่อที่คุณจะได้ ดูบอลสด เจลีกเข้าใจมากขึ้น ซึ่งรายละเอียดก็ดังนี้

 1. คาวาซากิ ฟรอนตาเล
 2. กัมบะ โอซาก้า
 3. เซเรซโซ โอซะกะ
 4. นาโงย่า แกรมบัส
 5. คะชิวะ เรย์โซล
 6. เอฟซี โตเกียว
 7. อุระวะ เรด
 8. ซานเฟรซเซ
 9. คอนซาโดล
 10. วิสเซล

และนี่ก็เป็นเพียง 10 อันดับแรกเท่านั้นในการแข่งขันเจลีก เชื่อว่าจะต้องมีสักทีมที่เป็นหนึ่งในทีมที่คุณชื่นชอบอย่างแน่นอน และด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่ทำให้ต้องพักการแข่งขันไป แต่เมื่อไม่นานมานี้ที่สถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายลงก็สามารถกลับมาลงแข่งขันได้อีกครั้งแล้ว โดยจะเริ่มทำการแข่งตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฏาคมเป็นต้นไป ซึ่งกติกาในการแข่งขันฤดูกาลนี้สามารถเปลี่ยนตัวผู้เล่นจาก 3 คนเป็น 5 คนได้

ทิ้งท้ายก่อนจบบทความ ดูบอลเจลีก นี้ไป ทุกคนก็คงเห็นแล้วใช่ไหมว่าการ ดูบอลสด ก็เป็นอีกหนึ่งความบันเทิงที่ช่วยผ่อนคลายความเครียดได้เหมือนกัน หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ยังไม่รู้ หรือ ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะดูลีกไหนดี บอลเจลีกก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณต้องลองดูบอลสดสักครั้ง แล้วคุณจะรู้ว่าเพราะเหตุใดบอลเจลีกถึงได้รับความสนใจจากคอบอลมาโดยตลอดหรือมาติดได้ที่นี่ LSM99

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทางเข้าสมัครสมาชิก