ความยิ่งใหญ่ของทีมฟุตบอล สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล-LSM99YOU

สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล lsm99

ถ้าจะสอบถามบรรดาคอบอลทั้งหลาย ในประเทศไทยว่า เป็นแฟนฟุตบอลทีมไหนบ้าง เชื่อนะว่าทีม สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล จะเป็นทีมฟุตบอล จากประเทศอังกฤษที่หนึ่ง ที่มีบรรดาแฟนบอลทั้งหลาย คอยลุ้นและติดตามเชียร์ กันมาอย่างเนิ่นนาน แม้ว่าในช่วงระยะหลัง ๆ ฟอร์มการเล่นของทีม สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ทีเด็ดบอล จะแผ่วลง จนไม่สามารถคว้าแชมป์ การแข่งขันฟุตบอลรายการใหญ่ที่สุด อย่างพรีเมียร์ลีกอังกฤษ มากกว่า 30 ปี จนถูกล้อจาก บรรดาเพื่อนฝูงว่า เป็นเป็ดแดง สู้เมื่อไหร่ไม่เคยได้แชมป์สักที

ทีเด็ดบอล ขอนำพาทุกท่านเข้าสู่ การทำความรู้จักกับ สโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ที่เพิ่งคว้าแชมป์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2019 ถึง 2020 ในนาม สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ความสำเร็จที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากไหน และใครคือตัวแปรสำคัญ ที่นำความสำเร็จเหล่านี้ กลับมาให้กับ สโมสรหงส์แดงลิเวอร์พูล กับ lsm99

ยักษ์ใหญ่แห่งเมอร์ซีย์ไซด์ สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล

ในเมืองลิเวอร์พูลมีทีมฟุตบอล ที่ถือว่าเป็นทีมอันดับต้น ๆ อยู่ 2 ทีมด้วยกัน ทีมแรกอยู่ฝั่งตรงข้าม ของเมืองลิเวอร์พูล เรียกว่าทีมสโมสรทอฟฟี่สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตัน ถือเป็นคู่รักคู่แค้นคู่กัดของ ทีมร่วมเมืองอย่างลิเวอร์พูล เอฟเวอร์ตันเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก มาพร้อม ๆ กับลิเวอร์พูล แต่ความโด่งดังในระดับโลก คงไม่มีใครเกิน สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล แล้ว

โลกนี้รู้จัก สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ผ่านทางชัยชนะอันยิ่งใหญ่ ทางฟุตบอลดิวิชั่น 1 อังกฤษ รวมไปถึงฟุตบอล ยูโรเปี้ยนคัพหรือในปัจจุบันที่เรียก ว่า ยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก ที่ หงส์แดง ก็สามารถกวาดรางวัลใหญ่ มาได้เป็นกอบเป็นกำนักฟุตบอลที่โด่งดังในอดีต อย่าง เอียน รัช เคนนี่ ดัลกลิช รวมไปถึง ไมเคิล โอเว่น เป็นตำนานที่ยังมีชีวิต ที่สร้างความยิ่งใหญ่ให้กับสโมสรลิเวอร์พูล มาจนถึงปัจจุบันได้ เป็น ทีเด็ดบอล ที่หลายต่อหลายคน ต่างเฝ้ารอคอยการแข่งขัน ของ สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล

สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ภายใต้ร่มเงาของ อสูรแดงแมนยู

แต่นับจากการแข่งขันฟุตบอลดิวิชั่น 1 อังกฤษ ครั้งสุดท้ายในปี 1990 ลิเวอร์พูล สามารถครองความยิ่งใหญ่ได้อีกครั้ง แต่หลังจากนั้น เมื่อมีการเปลี่ยน การแข่งขันฟุตบอลดิวิชั่น 1 อังกฤษกลายเป็น ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ลิเวอร์พูลไม่เคยพานพบกับชัยชนะอีกต่อไปเลย ทีเด็ดบอล ที่เคยเป็นทีเด็ดทีขาด ด้วยการเอาชนะคู่แข่ง แม้กระทั่งทีมแมนยูเจ้าอสูรแดง ที่เป็นคู่แข่งสำคัญ ก็ขาดหายไป ทำให้ทีม สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล กลายเป็นทีมที่ ถูกล้อเลียนมากที่สุด ในสมญานาม “เป็ดแดง”

ทีมฟุตบอลที่ดูเหมือนเก่ง แต่ไม่แกร่ง ทีเด็ดบอล ที่มีก็กลับมีบ้างไม่มีบ้าง กลายเป็นทีมที่มีโอกาสแพ้ ชนะ เสมอ เท่า ๆ กัน ทำให้โอกาสในการคว้าแชมป์ของ สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ช่างรางเลือน และตลอดระยะเวลาช่วงนั้น กลายเป็นช่วงเวลาของเจ้าอสูรแดงแมนยู ที่คว้าแชมป์เก็บชัยชนะ อย่างเป็นกอบเป็นกำ รวมไปถึงคู่แข่งต่างเมืองอย่าง เชลซี และ อาร์เซน่อล ที่สามารถคว้าแชมป์ตามไป ด้วยสร้างความเจ็บช้ำน้ำใจ ให้บรรดาแฟน ๆ สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ว่าเมื่อไหร่หนอที่ ทีเด็ดบอล ของทีมตัวเอง จะกลับมาแล้วจะพาเจ้าหงส์แดง ผงาดคว้าแชมป์อีกครั้งหนึ่ง

การมาของกุนซือเยอรมัน ผู้สร้าง ทีเด็ดบอล ให้ สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล

ลิเวอร์พูล เคยพานพบที่จะคว้าแชมป์ได้ถึง 2 ครั้งด้วยกัน ในครั้งแรกในปี 2013 ถึง 2014 ในยุคของ แบรนดอน รอจเจอร์ ลิเวอร์พูล เคยเกือบที่จะคว้าชัยชนะมาได้ แต่หายนะภัยครั้งสำคัญ ที่ทำให้ทุกคนยังคงจำ สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ในความผิดหวัง ครั้งนั้น ที่ lsm99you.com ขอบันทึกไว้ก็คือ การลื่นล้มของ สตีเฟน เจอราร์ด กับการแข่งขันกับเชลซี นัดชี้ชะตาว่า ด้วยว่าใครจะเป็นแชมป์ในฤดูกาลนั้น เพราะการลื่นล้มของเจอร์ราร์ด ทำให้เป็นการหยิบยื่น คะแนนสำคัญให้กับ แมนเชสเตอร์ซิตี้ คว้ารางวัลไปครอง

ทีเด็ดบอล ที่เคยเป็นทีเด็ดทีขาดของ สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล กับกลายเป็นหมันอีกครั้ง นักฟุตบอลที่ถือเป็นคีย์แมน ของทีมอย่าง เจอราร์ด กระทำผิดพลาดอย่างยิ่งใหญ่ ทีเด็ดบอล ที่เคยมีกับสูญเสียไปเลย กลายเป็นการยกแชมป์ ให้กับแมนเชสเตอร์ซิตี้จนกระทั่งความอดทน ของผู้จัดการทีม และผู้บริหารสโมสร ถึงคราสิ้นสุด หรือมีการเปลี่ยนแปลง นำเอากุนซือชาวเยอรมันนาม เจอร์เก้น คล็อปป์ เข้ามาดูแลทีม และหลังจากนั้น ทีเด็ดบอล ของสโมสรลิเวอร์พูล เริ่มกลับมาผงาดอีกครั้ง หลังจากความพ่ายแพ้ ที่เกิดขึ้นที่สแตมฟอร์ด

ทีเด็ดบอล จากนักฟุตบอลคนสำคัญ ใน สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล

เจอร์เก้นคล็อปป์ กุนซือฟุตบอลชาวเยอรมัน ได้เข้ามาสร้างความเปลี่ยนแปลง ให้กับ สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล จากการบอลที่ไม่สามารถ คาดเดาอะไรได้ พร้อมที่จะชนะเสมอแพ้อยู่ทุกเมื่อ กลับกลายเป็นทีมที่มี ทีเด็ดบอล ที่แข็งแกร่ง กลายเป็นทีมที่แพ้ยาก โอกาสเอาชนะทีมลิเวอร์พูลนั้น เป็นไปได้ยากมาก บรรดาทีมใหญ่ ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทีมอาร์เซนอล หลังจากการมาของเจอร์เก้นคล็อปป์ ก็ไม่เคยสามารถเอาชนะทีม สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ได้อีกเลย นับได้ว่าเจอเก้นคอปเข้ามา สร้าง ทีเด็ดบอล ให้กับทีมลิเวอร์พูล ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ

โดยเฉพาะบรรดาเหล่าผู้เล่น ที่ถูกดึงเข้ามาร่วมทีม การเป็นฟันเฟืองสำคัญ ให้ทีม สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล แข็งแกร่ง ทั่วแผ่นมี ทีเด็ดบอล ทีเด็ดขาดสามารถ เอาชนะได้ทุกทีม แม้กระทั่งทีมแมนยูที่ลิเวอร์พูล เคยอยู่ภายใต้ร่มเงามาก่อน ลิเวอร์พูลก็สามารถจัดการสยบได้ อย่างไม่ยากเย็นนัก

ปีกปีศาจแห่งแดนอียิปต์ ทีเด็ดบอล ของซาล่าห์

ผู้ที่ถือเป็นตัวแปรสำคัญ ในการคว้าชัยชนะให้กับ สโมสรลิเวอร์พูล มาอยากเป็นกอบเป็นกำ คงไม่มีใครเกินปีกตัวจี๊ด แห่งแดนมัมมี่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ นักฟุตบอลทีมชาติอียิปต์ ที่ลงมาเล่นเป็นคีย์แมน คนสำคัญให้กับ สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล เป็นผู้เข้ามาเติม ทีเด็ดบอล ให้กับสโมสรแห่งนี้ แต่เปลี่ยนจากเป็ดแดง กลายเป็นหงส์ทะยานฟ้า สามารถคว้าชัยชนะได้อย่างต่อเนื่อง

อีกทั้งยังสามารถ คว้าแชมป์รายการใหญ่ ๆ ได้อย่างมากมาย ทั้งฟุตบอลเอฟเอคัพ รวมไปถึงฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก ได้ถึงกระนั้นความฝันอันสูงสุด ของแฟนบอลลิเวอร์พูล ที่อยากจะให้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ได้พาทีม สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ก้าวเข้าสู่การชูถ้วยอันยิ่งใหญ่ที่สุด ก็คือถ้วยสโมสรฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ยังคงเป็นที่ตั้งตารอ ของบรรดาแฟนบอล มาจนถึงปัจจุบันจนกระทั่งความสำเร็จ ตลอดระยะเวลา 30 ปีขึ้น ลงในปีนี้เมื่อลิเวอร์พูล สามารถคว้าแชมป์ ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ไปครองได้สำเร็จ วันนี้  จะพามาดูกันครับ

ปราการเหล็กผู้แข็งแกร่ง เวอร์จิล ฟาน ไดค์ แห่ง สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล

นอกจากทีมรูปที่แข็งแกร่ง อย่างโมฮาเหม็ด ซาลาห์ โอริกิ ฟีมีโน่ ก็คงไม่สามารถ ที่จะลืมผู้ปิดทองหลังพระ คอยปกป้องกัน เสียบประตูของทีมลิเวอร์พูล ไม่ให้เกิดขึ้นอย่างมากมาย ในฤดูกาลล่าสุด การมาของ เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ทำให้การป้องกันประตู ของทีมลิเวอร์พูลแข็งแกร่งขึ้น เวอร์จิล ฟาน ไดค์ เป็นผู้เล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ ที่คอยตัดเกมของคู่แข่ง สกัดการรุกของทีมคู่แข่ง จนท้ายที่สุด สามารถปกป้องคุ้มครอง การทำประตูทำให้ผู้รักษาประตู ของทีมสโมสรลิเวอร์พูล ทำงานได้อย่างสบาย ทีเด็ดบอล ของผู้นี้คือ การตัดบอลของคู่แข่ง ไม่สามารถทำให้เกมของคู่แข่ง เดินต่อไปข้างหน้าได้ ความสำเร็จทุกอย่าง จนเกิดมาจากแผงหลัง อันแข็งแกร่งของชายผู้นี้

ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของ สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ยังพูดได้ยังไม่รู้จบ นับจากอดีตจนถึงปัจจุบัน และในวันที่ลิเวอร์พูลสามารถ คว้าแชมป์รายการใหญ่คือ สโมสรฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ที่ทุกคนต่างตั้งตารอ ทีเด็ดบอล ของลิเวอร์พูลในปีนี้ มีความเด็ดขาด สามารถนำคะแนนได้สูงสุดถึง 99 คะแนน เรียกว่านี่คือความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ ที่ลิเวอร์พูลได้มอบให้กับ แฟนบอลทุกคน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทางเข้าสมัครสมาชิก