มวย pantip คืออะไร มีการถกเถียงเรื่องใดบ้าง- LSM99YOU

การแทงมวยเป็นการรูปแบบหนึ่งที่ใช้กีฬามวยเป็นตัวเดิมพันหรือตัวตัดสินในการเดิมพัน ซึ่งการแข่งขันมวยนั้นจะเป็นการแข่งขันโดยที่มีผู้แข่งขันฝั่งละหนึ่งคน และมีกรรมการเป็นผู้ตัดสิน บนเวที 1 คน และกรรมการให้คะแนนอีก 3 คน เพื่อเป็นผู้ชี้ขาดว่าฝั่งไหนที่จะเป็นฝั่งชนะการแข่งขัน กีฬามวยเป็นกีฬาที่มีความสนุกและมีความน่าสนใจอย่างมาก จึงทำให้เป็นการเดิมพันที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยการพนันมวยนั้นได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน สำหรับกีฬามวยนั้นถือเป็นกีฬาที่ค่อนข้างทีความซับซ้อนในระดับหนึ่งจึงทำให้แฟนมวยหลายคนเกิดการถกเถียงกันในเรื่องต่าง ๆ เพราะเป็นความเข้าใจที่ไม่เหมือนกันวันนี้เราเลยจะพาแฟนมวยไปดูข้อถกเถียงเกี่ยวกับมวย pantip กันว่ามีอะไรบ้าง 

มวย pantip คืออะไร

มวย pantip คือ การตั้งกระทู้คำถามต่าง ๆ เกี่ยวกับเรื่องมวยบนเว็บไซต์ pantip ซึ่งเมื่อมีคนเข้าไปตั้งตำถามในเว็บไซต์ pantip ก็จะมีแฟนมวยจำนวนมากเข้ามาตอบคำถาม หรืออาจจะเป็นการโต้ตอบกันไปมา เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดกันในสิ่งที่ตัวเองรู้ โดยการที่แฟนมวยจะเข้าไปตั้งกระทู้คำถามใน pantip ได้นั้นจะต้องทำการลงทะเบียนหรือทำการสมัครสมาชิกกับเว็บก่อน เพื่อให้ตัวเองมียูสเซอร์และพาร์ดเวิร์ดในการเข้าสู่ระบบ นอกจากนี้การตั้งกระทู้ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับมวยใน pantip นั้นทุกคนสามารถแชร์ออกสู่โซลเซียลต่าง ๆ เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าไปศึกษาเกี่ยวกับกระทู้คำถามที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งต้องบอกเลยว่าการตั้งกระทู้ต่าง ๆ เกี่ยวกีฬามวยใน pantip นั้นมีเยอะมาก จึงทำให้ทุกคำถามที่เกิดขึ้นใน pantip ล้วนมีคำตอบที่หลากหลายจากแฟนมวยจำนวนมากที่เข้ามาให้คำตอบ ที่สำคัญการเข้าไปตั้งกระทู้ในมวย pantip นั้นก็ยังเป็นสิ่งที่ทำให้แฟนมวยคนอื่น ๆ สามารถเข้ามาศึกษาเพื่อหาคำตอบจากสิ่งที่ตนเองสงสัยได้ด้วย ดังนั้นมวย pantip จึงเป็นเว็บไซต์หนึ่งที่แฟนมวยหลายคนต่างให้ความสำคัญอย่างมาก นั่นก็เพราะว่าเมื่อคุณเกิดความสงสัยเกี่ยวกับมวยไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตามคุณสามารถเข้ามาตั้งกระทู้ถามเพื่อน ๆ ใน pantip ได้เลย ซึ่งคุณจะได้คำตอบจากแฟนมวยหรือคุณจะเข้ามาศึกษาหากความเกี่ยวกับกีฬามวยในเว็บ pantip ก็ได้เช่นกัน 

มวย pantip ถกเถียงเรื่องอะไร

เมื่อเราเข้าไปในเว็บ pantip เราจะเห็นคำถามต่าง ๆ เกี่ยวกับกับกีฬามวยมากมาย ซึ่งเป็นคำถามที่เกิดจากความสงสัย ความไม่รู้แล้วเข้ามาตั้งกระทู้ถามเพื่ออยากได้คำตอบในเชิงความรู้ แต่ก็มีหลากหลายคำถามอยู่จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่เป็นคำถามที่เกิดจากความการถกเถียง ในเชิงการแบ่งพรรคแบ่งพวกเรียกว่าเป็นการถกเถียงแบบแบ่งทีม แบ่งฝ่ายกันเลยทีเดียว ซึ่งเรื่องราวที่เกิดการถกเถียงกันเป็นอย่างมากในมวย pantip ก็จะมีดังนี้

1.การถกเถียงว่าใครจะเป็นฝ่ายชนะในการแข่งขันแต่ละครั้ง 

หลายคนเมื่อเข้าไปดูตารางการแข่งขันกีฬามวยแล้วเห็นว่าคู่นี้เป็นคู่ที่น่าสนใจ ก็จะนำมาตั้งคำถามใน pantip ว่าใครที่น่าเป็นฝ่ายชนะการเดิมพันในครั้ง ทำให้แฟนมวยจำนวนมากต่างเข้ามาคอมเม้นต์ว่าฝั่งที่ตนชื่นชอบจะต้องเป็นฝ่ายชนะ จนเกิดการถกเถียงต่าง ๆ นานาด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป

2.มวยไทยเก่งที่สุดจริงหรือ 

สำหรับกีฬามวยเป็นกีฬาที่เราต่างรู้ดีว่ามีทั้งมวยไทย และมวยสากล ทำให้หลายคนต่างมีความคิดที่แตกต่างกันออกไป เพราะบางคนก็ชื่นชอบในกีฬามวยไทยจนมองว่ายังไงมวยไทยก็เป็นมวยที่เก่งที่สุด แต่ก็มีอีกหลายคนที่มองว่ามวยไทยไม่ใช่มวยที่เก่งที่สุด แต่ยังมีมวยสากลหรืออื่น ๆ ที่มีความสามารถไม่แพ้มวยไทยทำให้เกิดการถกเถียงกันอย่างต่อเนื่อง

3.เดิมพันมวยไทยได้เงินจริงหรือ 

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับการเดิมพันมวยในสนามจนเกิดความกังวลว่าการเดิมพันมวยออนไลน์นั้นจะทำให้ได้เงินจากการเดิมพันจริง ๆ หรือ ทำให้แฟนมวยหลายคนต่างเข้ามาพูดถึงการแทงมวยออนไลน์ว่ายังไงก็ได้เงินจริงแน่นอน 

คำศัพท์ที่ต้องรู้ เกี่ยวกับมวย

สำหรับกีฬามวยจะเป็นกีฬาที่มีคำศัพท์ที่ใช้เรียกเฉพาภายในเกม ซึ่งคำศัพท์มวยที่แฟนมวยจะต้องรู้มีดังนี้

1.ซ้ายยาว ขวายาว คือ การออกอาวุธโดยการใช้เท้าซ้าย หรือเท้าขวา ซัดคู่ต่อสู้แบบรัว ๆ หลาย ๆ จังหวะ

2.ลูกไม้ คือ การพลิกแพลงแม่ไม้ เพื่อนำมาใช้ในการต่อสู้ด้วยรูปแบบหรือลักษณะต่าง ๆ 

3.แม่ไม้ คือ การต่อสู้โดยการใช้อวัยวะต่าง ๆ ของร่างกาย 4 ส่วนคือ หมัด ศอก เข่า และเท้า 

4.เดินมวย คือ การย่องเท้าเหมือนม้าในการบุก หรือ ใช้เพื่อเป็นการตั้งรับคู่ต่อสู้ในระหว่างการแข่งขัน

5.วงนอก คือ คำที่นำมาใช้กับนักมวยในการออกอาวุธหรือ การใช้ลูกไม้ แบบห่างตัว หรืออาจะเป็นแบบเหวี่ยงก็ได้ 

6.วงใน คือ การใช้ลูกไม้หรือ การที่นักมวยออกอาวุธแบบประชิดตัวที่หลายคนชอบเรียกกันว่า คลุกวงใน

7.เกาะติด ชิดตัง คือ คำศัพท์ที่นำมาใช้เรียกนักมวยที่ใช้เข่าเก่งหรือมีการเน้นใช้เข่าในการต่อสู้เป็นหลัก

8.เหลี่ยม คือ การที่นักมวยเบนตัวเพื่อเป็นการหาหวังวะในการใช้ลูกไม้กับคู่ต่อสู้ด้วยการมีจังหวะในการออกอาวุธที่ดีกว่า

9.สูสีหนีแพ้ คือ การเป็นคู่ชกที่มีความสามารถเท่าเทียมกัน หากฝ่ายไหนเข้าก็จะเป็นฝ่ายชนะ

10.ตกตาชั่ง คือ นักมวยที่ทำการขึ้นตาชั่งเพื่อชั่งน้ำหนักแต่ไม่ผ่าน

11.ตะแคง คือ การที่นักมวยเอียงตัวไปทางขวา หรือทางซ้าย

12.ที่หมาย คือ จุดเป้าหมายไม้มวยที่จะนำมาใช้กับคู่ต่อสู้ เพื่อที่จะทำให้ฝ่ายของตัวเองเป็นผู้ชนะการแข่งขัน

13.ศอกหลัง คือ การใช้ศอกตีกระทุ้งคู่ต่อสู้เพื่อทำให้ตัวเองเป็นฝ่ายชนะในการแข่งขันครั้งนี้

คำแนะนำสำหรับนักพนันมวย

ในการเดิมพันมวยให้ชนะการเดิมพันนั้นจะว่ายากก็ไม่ยาก จะว่าง่ายก็ไม่ง่าย เพราะทุกอย่างสามารถพลิกได้ตลอดเวลา เราเลยมีคำแนะนำดี ๆ มาฝาก นักพนันมวย เพื่อให้เดิมพันอย่างมีสติและสามารถเอาชนะการเดิมพันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนี้

1.มองหาเรทมวยเสมอ 

สำหรับการพนันมวยนั้นจะไม่เหมือนการแทงพนันอื่น ๆ เพราะการเดิมพันมวยไม่ว่าจะเป็นการแทงในสนามหรือแทงบนเว็บพนันออนไลน์ คุณจะต้องรู้อัตราการต่อรองก่อนซึ่งจะต้องเป็นเรทราคามวยทุกคู่ ดังนั้นก่อนมวยจะขึ้นชกและก่อนที่คุณจะทำการพนันมวยคุณจะต้องมองหาเรทมวยก่อน ซึ่งราคามวยจะไม่ค่อนมีการเปลี่ยนแปลงมากนักจึงทำให้ต้องรู้ราคามวยก่อนแทงทุกครั้ง

2.ต้องรู้จักวิเคราะห์มวย

การที่คุณจะเดิมพันมวยให้ชนะการเดิมพันได้นั้นคุณจะต้องรู้จักวิเคราะห์มวยโดยการวิเคราะห์มวยนั้นคุณสามารถเข้าไปดูได้จากทีเด็ดมวยแล้วนำมาวิเคราะห์ตามได้เลย โดยการวิเคราะห์คุณจะต้องมีข้อมูลเกี่ยวกับคู่ชกที่คุณจะแทงให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นประวัติการชกของทั้งสองฝ่าย แบบฟอร์มการชกเป็นอย่างไร ซึ่งการวิเคราะห์มวยจะทำให้คุณสามารถพนันมวยได้ง่ายขึ้นและมีโอกาสชนะการเดิมพันมากขึ้นอีกด้วย 

3.เลือกเล่นทั้งมวยเดี่ยว และมวยชุด 

เมื่อคุณเล่นมวยบิลเดี่ยวแล้วจะต้องไม่เดิมพันมวยคู่ในบิลนั้นเด็ดขาด แต่ควรที่จะแยกบิลออกมาเพื่อเป็นการ 

ก็ได้รู้กันไปแล้วว่ามวย pantip นั้นคืออะไร และมีการถกเถียงกันในเรื่องใดบ้าง แต่เราก็ยังคงเชื่อว่าแม้การแทงมวยหรือการดูมวยจะมีการถกเถียงกันในหลาย ๆ เรื่องก็ตาม แต่การพนันมวยก็ยังคงเป็นการเดิมพันที่มีกฎ กติกา การแทงที่ชัดเจนอยู่แล้ว ดังนั้นจึงไม่ใช่ปัญหาในการเดิมพันมวยอย่างแน่นอน

ทางเข้าสมัครสมาชิก