เจาะลึกบอลสเปนแบบละเอียดลีกร้อนแรงไม่ควรพลาด - LSM99YOU

บอลสเปน lsm99

หากจะพูดถึงกีฬาสักประเภทที่มาแรงและได้รับความนิยมมาโดยตลอด ฟุตบอล ก็คงเป็นกีฬาที่ไม่หลุดจากโผของใครหลายคนไปอย่างแน่นอน ยิ่งในสมัยนี้สามารถหาชมการแข่งขันฟุตบอลได้ง่ายมากขึ้นจากลีกต่าง ๆ ทั่วโลก ไม่ว่าจะลีกเล็ก ลีกใหญ่ก็ไม่ทำให้พลาดแม้แต่นัดเดียว แต่ถ้าจะให้พูดถึงลีกที่ใครหลายคนกำลังให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ ก็คงหนีไม่พ้นลาลิกาลีก หรือมีอีกชื่อเรียกที่รู้จักกันในวงกว้างว่า บอลสเปน หลายคนอาจจะรู้จักและคุ้นเคยกับบอลลีกนี้ดี แต่สำหรับคนไหนที่เพิ่งจะหันมาสนใจฟุตบอลได้ไม่นาน ทางเว็บ lsm99 ของเราจะพาคุณไปเจาะลึกวงการฟุตบอลลาลิกา กันมากขึ้น ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ว่าเพราะเหตุใดบอลใครหลายคนถึงชอบบอลสเปนกัน

รู้จักความเป็นมาของ บอลสเปน

ลาลิกาสเปน หรือ บอลสเปน เป็นหนึ่งในลีกฟุตบอลชื่อดังระดับโลก และเป็นลีกสูงสุดของสเปน โดยมีความเป็นมาเริ่มต้นจากปริเมราดิบิชิออน หรือรู้จักกันในชื่อ ลาลิกาสเปน มีอีกชื่อเรียกว่า ลาลิกาซันตันเดร์ ซึ่งฟุตบอลลาลิกาสเปนเป็นระบบการแข่งขันกีฬาฟุตบอลที่สูงสุดของสเปน เป็นการแข่งขันที่มีความเข้มข้นมาก ๆ อีกหนึ่งประเทศและได้รับการยอมรับเป็นวงกว้างจากทั่วทวีปยุโรปว่า เป็นลีกที่มีการแข่งขันที่ร้อนแรง ดุเดือด อีกลีกหนึ่งของโลกเทียบเท่ากับ พรีเมียร์ลีก เซเรียอา และ บุนเดสลีกา เลยทีเดียว

โดยปกติลาลิกาสเปน หรือ บอลสเปน จะเริ่มทำการแข่งขันในเดือนสิงหาคมไปจนถึงเดือนพฤษภาคมของปีถัดไป ทีมใดที่ชนะเลิศในแต่ละปี ก็จะมีสิทธิ์ในการแข่งถ้วยซูเปร์โกปาเดเอสปัญญากับทีมที่ชนะเลิศ ฟุตบอล ถ้วยโกปาเดลเรย์ และทีมที่อันดับดีที่สุด 4 ทีมก็จะได้รับสิทธิ์เข้าแข่งยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก โดย 4 ทีมอันดับแรกจะผ่านเข้าไปรอในรอบแบ่งกลุ่ม ( ทีมชนะเลิศได้อยู่โซน 1 ) ส่วนอันดับ 5 จะมีสิทธิ์เข้าไปแข่งขันในยูฟ่ายูโรปาลีก ซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้มีสโมสรฟุตบอลเพียง 9 ทีมเท่านั้น ที่สามารถคว้าแชมป์ลาลิกามาได้ โดยทีมที่มีจำนวนครั้งในการชนะเลิศมากที่สุดคือ เรอัลมาดริด 33 สมัย บาร์เซโลนา 26 สมัย และตามด้วยอัตเลติโกเดมาดริด 10 สมัย

เหตุผลที่ใครหลายคนเลือก บอลสเปน

ด้วยความยิ่งใหญ่มาตลอดกว่า 10 ปีของ บอลลาลีกา ลีก หรือ บอลสเปน บวกกับกระแสการแข่งขันที่มีความเข้มข้น ดุเดือดไม่เป็นรองลีกอื่น ๆ ถึงแม้ว่าในช่วงเริ่มแรกจะมีหลายทีม ฟุตบอล ที่ผลัดกันคว้าแชมป์ไปมา แต่ในช่วงหลังมานนี้มีอยู่ 2 ทีมยักษ์ที่ต่างกันผลัดครองความยิ่งใหญ่กันนั่นก็คือ เรอัลมาดริด กับ บาร์เซโลน่า ยิ่งในช่วง 10 ปีหลังบาร์เซโลน่าสามารถคว้าแชมป์ไปได้ถึง 7 สมัย ในด้านเรอัลมาดริดที่สามารถคว้าไปได้แค่เพียง 2 สมัย แต่ถึงอย่างนั้นเรอัลมาดริดก็ได้ไปประกาศศักดาความยิ่งใหญ่จากการไปคว้าถ้วยยุโรป ในการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกได้ถึง 3 ปีติดต่อกันเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มีแฟนบอลเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก และต่างหันมาให้ความสนใจกับ บอลสเปน หรือลาลิกานั่นเอง

ความยิ่งใหญ่ของ บอลสเปน

ถึงแม้ว่าในช่วงต้นปีที่ผ่านมาวงการ ฟุตบอล ทั่วโลก จะได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ทำให้ต้องมีการพักแข้งการแข่งขันไปเป็นเวลานาน ไม่เว้นแม้แต่ บอลสเปน ที่โดนพักแข้งการแข่งด้วยเช่นกัน แต่ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ก็เหมือนได้ฤกษ์งามยามดีที่ศึกฟุตบอลลาลิกา จะมีกำหนดการกลับมาเริ่มต้นแข่งขันอีกครั้งตามคำกล่าวจากนายกรัฐมนตรีของสเปน โดยระบุว่าฟุตบอล ลาลิกาสเปนประจำฤดูกาล 2019-2020 สามารถกลับมาเริ่มต้นแข่งขันได้ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 8 มิถุนายน 2563 นี้ได้เป็นต้นไป

และเมื่อข่าวนี้ถูกเปิดเผยออกไป ก็เรียกได้ว่าต่างมีคอบอลทั่วโลกจำนวนมากที่เฝ้ารอการกลับมาของ บอลสเปน และคาดหวังว่าการแข่งขันในครั้งนี้จะต้องดุเดือดอย่างแน่นอน โดยในปัจจุบันนี้ทีม ฟุตบอล ผู้นำทัพอย่างเรอัลมาดริดมี 74 คะแนน ด้านทีมอันดับ 2 อย่างบาร์เซโลน่ามี 70 คะแนน อันดับ 3 แอตเลดิโก มาดริด มี 62 คะแนน อันดับ 4 เซบีญามี 57 คะแนน จากการลงแข่งขันเพียง 33 นัดเท่ากัน อย่างไรก็ตามทาง lsm99you.com ก็ไม่พลาดที่จะนำความสนุกครั้งยิ่งใหญ่เหล่านี้ มาให้คุณได้รู้ก่อนใครอย่างแน่นอน

กติกาการเล่น บอลสเปน หรือ บอลลาลีกาสเปน เปลี่ยนใหม่ตามโควิด

สำหรับคอบอลหน้าใหม่คนไหนที่กำลังมองหากติกาของ บอลสเปน กันอยู่นั้น ทาง lsm99you.com ก็มีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับกติกามาบอกกล่าวกัน โดยเป็นกติกาล่าสุด ซึ่งรายละเอียดก็มีดังนี้

  • วัดไข้ก่อนลงสนาม บอลสเปน

เนื่องด้วยสถานการณ์โควิดยังไม่หาย 100% ฉะนั้น ผู้เล่นทุกคนที่เดินทางมายังสนามแข่งขันจะต้องทำการตรวจวัดไข้ และจะต้องพักในโรงแรมที่มีเฉพาะนักเตะเท่านั้น ไม่อนุญาตให้ไปพักที่อื่น และสำหรับการเดินทางจะแบ่งออกโดยใช้รถบัส 2 คันต่อ 1 ทีม เพื่อเป็นการรักษาระยะห่าง ( Social Distancing ) โดยผู้เล่นทีมเยือนนั้นจะต้องวัดไข้ก่อนที่จะเดินทาง ด้านผู้เล่นทีมเหย้านั้นจะต้องทำการวัดไข้ 24 ชั่วโมงก่อนแข่งขัน

  • เปลี่ยนชุดช่วงพักครึ่งการแข่งขัน

เปลี่ยนชุดในที่นี้คือ การเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นเซ็ทใหม่ทั้งหมด โดยในช่วงพักครึ่งของการแข่งขันกีฬา ฟุตบอล นั้นผู้เล่นทุกคนจะต้องทำการเปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่หมด เพื่อรักษาความสะอาดและป้องกันการติดต่อ หรือ การหมักหมมสิ่งสกปรกตามตัวหรือจากเหงื่อบนเสื้อผ้า

  • แจกใบเหลืองให้ผู้เล่นที่ถมน้ำลาย

เนื่องจากน้ำลายอาจเป็นส่วนที่สามารถก่อให้เกิดการติดต่อได้ ฉะนั้น หากผู้เล่นคนไหนที่ทำการฝ่าฝืนกฎก็จะได้รับใบเหลือจากทางคณะกรรมการไปเลยทันที

  • แถลงข่าวระยะไกล

ไม่ว่าจะเป็นก่อนเริ่มต้นแข่งขัน หรือ หลังแข่งขันเสร็จแล้วนั้น จะเป็นการแถลงข่าวระยะไกล หรือแถลงผ่านออนไลน์ เพื่อป้องกันการอยู่ใกล้กันของผู้คน

  • ไม่มีการจับมือกัน

โดยปกติแล้วเมื่อการแข่งขันเสร็จสิ้นลง นักเตะทั้งสองทีมที่ดวลแข้งกันมักจะมีการจับมืออำลากัน แต่เนื่องด้วยโควิด-19 การเว้นการสัมผัสกันจึงเป็นเรื่องที่ควรระวัง ดังนั้น ณ ตอนนี้จะไม่มีการสัมผัส หรือ จับมือกันของนักฟุตบอลกัน

  • เปลี่ยนตัวได้ 5 คน

การแข่งขันฟุตบอลลาลิกาสเปนนั้น เดิมทีสามารถเปลี่ยนจำนวนผู้เล่นได้ 3 คน แต่เนื่องจากกฎใหม่ล่าสุดนี้ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนเป็น ให้นัก ฟุตบอล แต่ละทีมนั้นสามารถเปลี่ยนตัวผู้เล่นได้ 5 คน

  • ส่งรายชื่อได้ 23 คน

เดิมที่เรามักจะคุ้นเคยกับการส่งรายชื่อผู้เล่นกัน 18 คน แต่จากกติกาล่าสุดให้แต่ละทีมนั้นสามารถส่งรายชื่อผู้เล่นได้ถึง 23 คนเลยทีเดียว

โดยกฎใหม่เหล่านี้ก็มีที่มาจาก Marga สื่อชื่อดังของทางสเปน ที่นำคำแถลงของประธานลาลิกาสเปนอย่าง ฆาเบียร์ เตบาส มาเผยแพร่ให้คอบอลทั่วโลกได้รู้กัน เพื่อที่จะได้ติดตาม บอลสเปน ได้อย่างถูกต้องและตรงจุด และเพื่อที่จะได้ไม่มีข้อสงสัยในกฎกติกาปัจจุบันนั่นเอง

และทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับลาลิกาสเปน หรือ บอลสเปน จากทางเว็บ lsm99you.com ที่เราได้นำมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้ลึกกันแบบเจาะลึกมากขึ้น และยังเป็นเรื่องราวล่าสุดอีกด้วย หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบกีฬา ฟุตบอล แต่ยังไม่รู้จักลาลิกาสเปนดีพอ ก็สามารถติดตามข้อมูลดี ๆ เด็ด ๆ เหล่านี้จากทางเว็บ lsm99you.com ไว้ได้เลย รับรองว่าไม่มีผิดหวังและไม่ทำให้คุณตกกระแสแม้แต่เรื่องเดียว โดยที่คุณก็หาไม่ได้จากที่ไหน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทางเข้าสมัครสมาชิก